สวมหน้ากากอนามัยให้ท้าวเวสสุวรรณหน้าวัดเตือนสติชาวบ้านป้องกันไวรัสโควิด-19

วันที่ 30 มี.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบเห็นท้าวเวสสุวรรณ ที่อยู่บริเวณหน้าประตูวัดพยาญาติ ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา สวมใส่หน้ากากอนามัย เห็นแล้วสะดุดสงสัยว่าทำไมจึงต้องสวมแมสให้ท้าวเวสสุวรรณ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าที่ซุ้มประตูทางเข้าวัดมีรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ จำนวน 2 ตน ที่บริเวณใบหน้าและปาก สวมใส่แมสหรือหน้ากากอนามัยแบบผ้า ทำมาจากจีวรพระสงฆ์ ตัดเย็บอย่างดี สวยงาม ขนาดสวมทับพอดีนอกจากนี้บริเวณซุ้มทางเข้าโบสถ์ มีรูปปั้นทหารเรือ ยืนเฝ้าประตูซุ้มประตู สวมใส่แมสหรือหน้ากากอนามัยแบบผ้าจีวรพระ ตัดเย็บสวยงามขนาดพอดีกับรูปหน้าของรูปปั้น ทั้งสอง นอกจากนี้บริเวณด้านข้างของประตูเข้าบริเวณของโบสถ์มีรูปปั้นของท้าวเวสสุวรรณ ถูกสวมใสแมสหรือหน้ากากอนามัยผ้าลักษณะเดียวกัน

สอบถามพระอนันต์ ศรีเปลี่ยนไพโรจน์ อายุ 56 ปี พระลูกวัดพยาญาติ กล่าวว่า ทางวัดไม่ได้เป็นคนำแมสไปสวมใส่ให้ท้าวเวสสุวรรณ เพิ่งจะทราบเมื่อช่วงเช้าเพราะมีคนมาสอบถามหลายคน น่าจะเนกลุ่มแม่บ้านจิตอาสาในชุมชน เจ้าหน้าที่อบต.เกาะเกิด ที่กำลังช่วยทำหน้ากาอนามัยผ้า ถวายให้พระ แจกจ่ายให้กับชาวบ้าน นำมาติดเพราะส่วนตนเองมองว่าเป็นการดีที่มีการสวมใส่แมสให้ท้าวเวสสุวรรณ เพราะจะได้เป็นการเตือนสติชาวบ้านทีผ่านหน้าวัดเข้ามาในวัดพบเห็นเตือนใจ เตือนสติว่าขนาดท้าวเวสสุวรรณ เป็นรูปั้นยังต้องใส่แมสสู้กับไวรัสโควิด ไปไหนมาไหนอย่าลืมใสแมสกันน.ส.จิตลัดดา วิลาไล อายุ43ปี กล่าวว่า กลุ่มชาวบ้านที่เป็นจิตอาสา และเจ้าหน้าที่อบต.ได้ช่วยกันตัดเย็บทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า แจกจ่ายให้กับชาวบ้าน และถวายให้พระสงฆ์ตามวัด ในพื้นที่ ทำไปได้แล้ว1,900 ชิ้น แจกจ่ายไปแล้ว พอแจกไปแล้ว คิดอยากเตือนสติ รณรงค์ให้ชาวบ้านไปไหนมาไหน ให้สวมหน้ากากอนามัย จึงได้ตัดเย็บหน้ากากอนามัยให้ขนาดพอดีสวมใส่ท้าวเวสสุรรณได้จริงไปสวมใสเอาไว้ เวลาที่ชาวเห็นจึงได้คิดได้ว่าต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ