ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

มอบตัวแล้วพี่ชายทะเลาะกับน้องยิงน้องชายดับน้องสาวบาดเจ็บ

จากกรณี นาย พิทยา มธุสะระ อายุ 48 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นาย สัญชัย มธุสะระ อายุ 44 ปี น้องชายเสียชีวิต และนางสาว มงคลพร มธุสะระ อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิด หน้าบ้านเลขที่ 13 ม.4 ต. บ้านนา อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา สาเหตุทะเลาะวิวาทความขัดแย้งสะสมเรื่องของการจอดรถถอยรถเข้าออกเปิดเพลงเสียงดังเนืองจากมีบ้านเรือนอยู่ติดกัน เหตุเกิด เมื่อข่วงบ่ายวันที่ 7พ.ค.2563ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 8 พ.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.มหาราช ได้ไปรับตัว นาย พิทยา มธุสะระ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหา ที่ติดต่อขอมอบตัว นำมาที่ สภ.มหาราช จ. พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ สถิตย์ สังประไพ ผกก.สภ.มหาราช ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาทันที พร้อมทั้งแจ้งกับตัว นาย พิทยา มธุสะระ อายุ 48 ปี ว่ามีหมายจับของศาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุ อันควรโดยในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหามา นาง กิมเฮียง มธุสะระ อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ต้องหา ได้ตะโกน ถามลูกชาย ฆ่าน้องทำไม และร้องไห้ด้วยความเสียใจที่พี่น้องมาฆ่ากันเอง
นางกิมเฮียง มธุสะระ กล่าวว่า เรื่องทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นถ้าตนเองอยู่บ้าน ตนเองเดินทางไปเที่ยวหาลูกที่จังหวัดระยอง แต่ติดการกักตัว จากการเดินทางข้ามจังหวัด จึงเดินทางกลับบ้านไม่ได้ หากตนเองอยู่จะห้ามปรามลูกได้

ขณะที่นายพิทยาเปิดใจทั้งน้ำตาว่ารู้สึกเสียใจที่ทำให้น้องเสียชีวิตและบาดเจ็บที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบบันดาลโทสะ และกล่าวขอโทษ

ต่อมาวันเดียวกันเมื่อเวลา 14.00 น.พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ. 1 พ.ต.อ ชัยณรงค์ สมเพราะ รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เดินทางมาที่ สภ. มหาราช สอบสวน นายพิทยา ผู้ต้องหา ใช้เวลากว่า 30 นาที

ภายหลังการสอบสวน พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ. 1 กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเรื่องปัญหาภายในครอบครัวระหว่างพี่น้องที่สะสมกันมานาน จนวันเกิดเหตุมีปากเสียงกันรุนแรง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงน้องสาวบาดเจ็บ และน้องชายเสียชีวิตจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นาย พิทยา ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ใช้อาวุธปืนยิงน้องสาว บาดเจ็บ และยิงน้องชาย จนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป ส่วนอาวุธปืน ขนาด.38 ตกหล่นภายในพงหญ้าระหว่างทางที่หลบหนี

ระหว่างทำแผน ได้มีญาติของผู้ตายและชาวบ้านมาดูการทำแผนเป็นจำนวนมากแต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ