อยุธยาซิตี้พาร์ครวมใจให้ชีวิต เปิดรับบริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ วันที่ 23 พ.ค. ที่ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา. ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 2 จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรม “อยุธยาซิตี้พาร์ครวมใจให้ชีวิต บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตโควิด-19”เปิดรับบริจาคโลหิต ส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยให้กับผู้ป่วยจำนวนมากทั่วประเทศ เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เป็นเหตุให้ผู้บริจาคโลหิตลดลงทุกแห่ง หน่วยงานมีข้อจำกัดในการจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ทำให้ปริมาณโลหิตที่ได้รับลดน้อยลง

โดยในการจัดกิจกรรม “อยุธยาซิตี้พาร์ครวมใจให้ชีวิต” ในครั้งนี้ มีผู้สนใจเดินทางมาร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งศูนย์การค้าฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยในสุขอนามัย ด้วยการควบคุมดูแลด้านความสะอาด และการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ตามแนวทางปฏิบัติของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
มีผู้มาบริจาคโลหิต จำนวน 140 รายสามารถบริจาคโลหิตได้ 115 ราย แสดงความจำนงบริจาคดวงตา 7 ราย แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะ 5 ราย


คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ