ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

เด็กชายวัย 14 ปี กตัญญูทำงานเลี้ยงครอบครัว เล่นน้ำกับเพื่อนจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 มิ.ย ร.ต.อ สามารถ รักษาสัตย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจาก มูลนิธิร่วมกตัญญูอยุธยา ได้พบร่างของเด็กชายที่จมน้ำสูญหายกลางแม่น้ำป่าสัก เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 มิ.ย. ลอยอยู่บริเวณกลางแม่น้ำป่าสัก ใกล้กับโรงน้ำแข็ง ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำศพเพื่อชันสูตร ที่บริเวณท่าน้ำวัดป่าโค ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

พบว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำร่างเด็กชาย จุลจักร แฉ่งสำอาง อายุ 14 ปี ขึ้นมาไว้ที่บริเวณศาลาท่าน้ำ สภาพศพ ไม่สวมใส่เสื้อ สวมใส่กางเกงขาสั้นสีเขียว ตตามร่างกายๆม่พบบาดแผลร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบถามเด็กชายเอ นามสมมุติอายุ 13 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ตนเองและ ผู้เสียชีวิตพร้อมเพื่อนอีก 5 คนได้มาลง เล่นในแม่น้ำป่าสักบริเวณท่าน้ำวัดป่าโค ซึ่งเป็นจุดสี่แยกของคลองแยกตัดกับแม่น้ำป่าสัก ได้นำกระดานโต้คลื่นสภาพเก่าที่ มีชาวบ้านนำมาวางอยู่ไว้บนบก นำลงไปเล่นในแม่น้ำกัน ช่วงเกิดเหตุน้ำไหลแรง ผู้เสียชีวิต ถูกน้ำพัดลอยออกไปอยู่กลางแยกแม่น้ำ ซึ่งมีน้ำวน ผู้ตายร้องตะโกนให้เรือที่วิ่งผ่านมา ช่วยด้วย ช่วยด้วย แต่เรือวนกลับมาไปช่วยไม่ทัน ก่อนที่จะจมหายไป หลังเกิดเหตุรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจ นำนักประดาน้ำ มางมหาตลอดทั้งคืนแต่ไม่พบร่าง จนมาพบช่วงบ่ายตนเองและเพื่อนๆ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเมื่อคืน ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้มาเข้าฝันมา พูดว่าทำไมทั้งหมดถึงไม่ช่วยตนเอง ปล่อยให้จมน้ำได้ยังไง พอมาวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้พบร่างผู้เสียชีวิต จึงมาดูศพและมากราบไหว้ขอขมาผู้เสียชีวิต เป็นครั้งสุดท้าย และตั้งใจที่จะบวชเณรอุทิศส่วนกุศลให้

ทางด้าน นาง เบญจมาศ แฉ่งสำอางค์ อายุ 49 ปี ป้าของ ผู้เสียชีวิตเล่าว่า ทางตนเองและย่าเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆแม่ทิ้งไป เป็นเด็กขยันตั้งใจเรียน วันหยุดเรียนจะไปรับจ้างขายของที่ตลาดไท หาเงินมาช่วยแบ่งภาระของย่า วันเกิดเหตุ ช่วงบ่ายวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตและเพื่อนอีก 5 คนได้นำแบบฝึกหัด เรียนออนไลน์ มาส่งที่ โรงเรียนวัดประดู่ทรงธรรมจากนั้น ได้ชักชวนกันลงมาเล่นน้ำ จนมาถูกกระแสน้ำพัดจมน้ำเสียชีวิตทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. พระนครศรีอยุธยา จากการสอบสวนกลุ่มเพื่อนที่เล่นน้ำด้วยกัน สันนิษฐานว่า จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณแยกแม่น้ำป่าสักตัดกับคลองหันตรา มีน้ำไหลแรงและกลางแยกแม่น้ำป่าสักเป็นกระแสน้ำวน ผู้เสียชีวิต ถุกน้ำพลัดๆไปแล้วหมดแรงช่วยเหลือตนเองไมได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต ได้ส่งร่างของผู้เสียชีวิตไปชันสูตร เพิ่มเติมที่ นิติวิทยาศาตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ. ปทุมธานี
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ