ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

ชายวัย 75 ปี ขี่จยย.ล้มเสียชีวิตญาติสงสัย ดูกล้องวงจรปิด พบมีชายขี่รถจยย.ประกบมือกระชากรถจยย.จนล้ม

วันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส. สุวรรณา ประดิษฐ์ขวัญ อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาล รพ.พระนครศรีอยุธยา ว่า สงสัยการเสียชีวิตของ นายประยงค์ ประดิษฐ์ขวัญ อายุ 75 ปี ผู้เป็นพ่อ ที่ไม่น่าจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเอง เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังได้ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า มีรถจักรยานยนต์อีกคัน ขับขี่มาประกบข้างแล้วทำให้รถจักรยานยนต์ของพ่อล้มลงจนเสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ วัดทอง ต.ขวัญเมือง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าที่ศาลาการเปรียญมีการตั้งศพของนายประยงค์ ประดิษฐ์ขวัญ อายุ75 ปี เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน ทางครอบครัวและญาติยังอยู่อาการเศร้าน.ส.สุวรรณา ประดิษฐ์ขวัญ อายุ 44 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ครั้งแรกทางบ้านได้รับแจ้งว่า พ่อขี่รถจักรยานยนต์ล้มช่วงกลับจากตลาด ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสช่วยเหลือนำส่ง รพ.บางปะหันไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล สอบถามแล้วไม่มีใครเห็นเหตุการณ์เพราะร้านค้าแถวนั้นปิดหมดเนื่องจากเป็นวันอาทิตย์และมีการเลือกตั้ง เราอยากรู้ว่าพ่อขับรถจักรยานยนต์ไปยังไงถึงได้ล้ม จนได้ภาพกล้องวงจรปิด ขณะที่พ่อขี่รถจักรยานยนต์มา มีรถจักรยานยนต์ขี่มาประกบแล้วเอื้อมมือไปกระชากที่รถจักรยานยนต์จนรถล้มลง แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเราไม่รู้ว่า เขามีจุดประสงค์อะไร อาจจะไม่พอใจในระหว่างทางที่จะมีการขี่รถไปปาดหน้าขวางทางกัน หรือหวังที่จะชิงทรัพย์อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งรัดติดตามคดี เพราะไม่น่าจะเป็นแค่อุบัติเหตุเฉี่ยวชนกัน ทางครอบครัว เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก ไม่คิดว่าจะมีใครมาทำร้ายพ่อได้ขนาดนี้
นางราตรี ประดิษฐ์ขวัญ อายุ 74 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต รู้สึกเสียใจมากทำไมถึงได้ทำกับคนแก่ขนาดนี้ ไม่พอใจเรื่องอะไร อยากฝากให้ตำรวจช่วยเร่งรัดติดตามว่าสาเหตุที่แท้จริงตั้งใจทำให้รถล้ม หรือตั้งใจที่ชิงทรัพย์เพราะวันนั้นสามีขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อซองจดหมายเพื่อมาขายที่ร้าน เพราะที่บ้านเปิดร้านขายของชำ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 32 พบว่า ยังมีร่องรอยของสีสเปรย์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพ่นเอาไว้ เป็นร่องรอยที่รถจักรยานยนต์ล้ม กองเลือดที่แห้งติดอยู่กับพื้นถนนจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตขับขี่รถจักรยานยนต์ มีชายรูปร่างท้วมขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาแล้วแซงขึ้นมาด้านขวาแล้วเอื้อมมือกระชากหรือดึงที่รถจักรยานยนต์อย่างแรง ส่วนตัวผู้เสียชีวิตหงายหลังร่างกระแทกกับพื้นอย่างแรง จากนั้นคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ต่อไปโดยไม่ได้หันมามอง

สอบถาม นายปัญญา วงษ์เดือน อายุ 40 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ใกล้กับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุปิดร้าน ไม่เห็นเหตุการณ์ได้ยินเสียงคนบอกมีร ถล้มจึงรีบวิ่งออกมาดูเห็นว่าผู้เสียชีวิตซึ่งรู้จักกัน นอนหงายอยู่กับรถจักรยานยนต์ อาการสาหัสมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ จึงได้เข้าไปช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ ครั้งแรกคิดว่า รถจักรยานยนต์ล้มเองพอมาเห็นกล้องวงจรปิดแล้วถึงทราบว่ามีคนมาก่อเหตุทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลง

ด้าน ร.ต.อ.กิติศักดิ์ อุดมรักษ์ รองสว.สอบสวน สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ข้อมูลว่า ครั้งแรกได้รับแจ้งเป็นอุบัติเหตุ ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ ต่อมาพบว่ามีกล้องวงจรปิดเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์อีกคันขับเข้ามาประกบแล้วลักษณะเอื้อมมือมาที่แฮนด์รถของผู้เสียชีวิตดึงจนรถล้มลง ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไปติดตามหาตัวผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อมาสอบสวนดำเนินคดี ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ระหว่างที่ขับขี่ผู้ก่อเหตุกับผู้เสียชีวิตอาจจะมีการขับรถปาดหน้ากันแล้วสร้างความไม่พอใจ จึงติดตามมาทำให้รถจักรยานยนต์ล้ม


คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ