ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

เซ็นทรัลอยุธยา นำผีเสื้อกว่า 300 ชนิด นับ 1,000 ชีวิตมาให้เด็กๆสัมผัสและเรียนรู้

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เชิญชวนสัมผัสโลกแห่งผีเสื้อ กว่า 1,000 ชีวิต ในโดมยักษ์ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ นานาพันธุ์ และนิทรรศการผีเสื้อกว่า 300 ชนิด ครั้งแรกของอยุธยา ในงาน “ Butterfly Garden ” ซึ่งจัดขึ้น ตั้งแต่ วันที่ 17 – 25 มีนาคม 2565

โดย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา เปิดดินแดน “ Butterfly Garden ” ครั้งแรกกับมวลหมู่ผีเสื้อกว่า 1,000 ชีวิต ที่จะมาโบยบินอวดสีสันสดใส ให้ทุกท่านชมความน่ารัก ในโดมขนาดยักษ์แบบตัวเป็นๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยชวามสดชื่นของแมกไม้นานาพันธุ์

นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีการจัดแสดงนิทรรศกาลผีเสื้อ Stuff ให้ทุกท่านได้ชมความสวยงานและทำความรู้จักกับผีเสื้อ กว่า 300 ชนิด อาทิ Hypolimnas bolina ผีเสื้อ โบไลน่า, Julia Heliconian ผีเสื้อ จูเลีย, Siam Tree Nymph ผีเสื้อ ร่อนสยาม, Clipper Butterfly ผีเสื้อ ช่างร่อน, Moth Butterfly ผีเสื้อ กลางคืน, Pancy Butterfly ผีเสื้อตระกูลแพนซี และเพลิดเพลินกับสวนดอกไม้หลากสี พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ ถ่ายภาพ “ จุดเช็คอิน Giant Butterfly ” รับ Set เพ้นท์ต้นโฮย่าสุดน่ารัก โดยเน้นย้ำคุมเข้มมาตรการป้องกันขั้นสูงสุด เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ Safe Plus+ เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยของทุกคนตลอดงาน

ด้าน นายธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา กล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งเป็นในช่วงฤดูร้อน ที่มาพร้อมกับธรรมชาติ ซึ่งเกี่ยวกับผีเสื้อ ซึ่งมีวงจรชีวิต ที่เด็กๆสามารถเข้ามารับความรู้ถึงวงจรชีวิตของผีเสื้อ และคำว่าผีเสื้อ ไม่ได้น่ากลัวอย่างชื่อ อาจจะเกิดจากดักแด้ที่น่ากลัว แต่วงจรชีวิตโตขึ้นมาก็จะพบกับความสวยงาม โดยเด็กๆที่มาสัมผัสจะได้ความรู้ว่าผีเสื้อ แต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์มีความสวยงามแตกต่างกัน

อีกทั้งยังปลูกฝังให้เด็กๆเมื่อเห็นผีเสื้อ ตามหญ้า ตามใบไม้ อย่าไปทำร้าย เพราะชีวิตของเขามีประโยชน์ในธรรมชาติ คือการผสมสายพันธ์ของดอกไม้ ที่เป็นไปตามกลไกทางธรรมชาติโดยมีผีเสื้อเหล่านี้ทานเกสรดอกไม้ จากดอกหนึ่งไปอีกดอกหนึ่ง เป็นการผสมเกสรดอกไม้แบบธรรมชาติ

ซึ่งงานดังกล่าวจัดงาน “ Butterfly Garden ” ตั้งแต่ วันที่ 17 – 25 มีนาคม 2565 เข้าชม ฟรี ตลอดทั้งงานผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมาสัมผัส มาเรียนรู้ วิถีชีวิตของผีเสื้อ สัมผัสผีเสื้อที่หายาก ได้ทั้งของจริงที่มีชีวิต และนิทรรศการภายในงานได้อีกด้วย
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ