ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

ชายพายเรือเก็บของพลัดตกน้ำเสียชีวิต อีกรายตกเรือสูญหายเร่งค้นหา น้ำท่วมอยุธยา 3 เดือนเสียชีวิตจมน้ำแล้ว 14 ราย

วันที่ 25 ตุลาคม ร.ต.อ.สกล โตจีน รองสว.สอบสวน สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตลอยน้ำ ที่ภายในชุมชนหมู่ที่ 8 ต.บ้านกระทุ่ม อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ไปให้การสนับสนุน

พบว่าภายในชุมชนถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 3 เมตร ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1.50 เมตร ต้องใช้เรือพายเข้าไปตรวจสอบ ที่บริเวณป่ากอไผ่ข้างถนนทางเข้าหมู่บ้านพบ ร่างของนาย รังสรรค์ กุลภา อายุ 58 ปี สภาพศพขึ้นอืดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย

สอบถาม ญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้าง จะพายเรือเพื่อออกไปทำงานและกลับทุกวัน จนเมื่อ 3 ที่ผ่านมา หายตัวไปชาวบ้านช่วยกันออกตามหาพบเห็นเรือลอยอยู่กลางหมู่บ้าน จึงช่วยกันออกค้นหา และงมค้นหาในน้ำ แต่ไม่พบ จนกระทั้งมาพบกลายเป็นศพ

สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะพายเรือกลับเข้าบ้านระหว่างทาง จะเก็บขวดพลาสติกสิ่งของที่ลอยกับน้ำเพื่อเก็บเอาไว้ขาย หารายได้พิเศษ แล้วเกิดพลัดตกจากเรือจมน้ำเสียชีวิต

อีกราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีคนพลัดตกจากเรือจมน้ำสูญหาย กลางทุ่งนา ม. 8 ต.เต่าเล่า อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ประสานเจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจ มูลนิธิร่วมกตัญญู นำนักประดาน้ำไปงมค้นหา พบว่าภายในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 2 เมตร บ้านเรือนถูกน้ำท่วมครึ่งหลัง

สอบถามนาย ธนภัทร กลมไธสง อายุ 18 ปี ทราบว่า ผู้ที่พลัดตกจากเรือคือนาย รังสรรค์ แย้มเพิก อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน มีอาการทางสมอง และสภาพร่างกายแขนขาอ่อนแรง เนื่องจากเคยถูกกระแสไฟฟ้าช็อตจนหมดสติ ได้พายเรืออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วม พร้อมกับสุนัข ไปที่ต้นไม้ริมทุ่งนาซึ่งถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 4 เมตร อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร จากนั้นเห็นสุนัขว่ายน้ำเข้ามาภายในบ้าน จึงมองออกไปเห็นแต่เรือลอยอยู่ จึงช่วยกันตามหาและงมค้นหาแต่ไม่พบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นักประดาน้ำกำลังงมหาอยู่ เจ้าสุนัขที่ลงไปกับเรือของ นาย รังสรรค์ ที่จมน้ำสูญหายไป ยังคงนั่งหมอบเฝ้ามองน้ำที่ท่วมและเจ้าหนาที่กำลังงมค้นหานายรังสรรค์อยู่ตลอดเวลา

โดยจาการตรวจสอข้อมูล การเกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตช่วงตั้งแต่เดือนสิงหาคม จนถึงเดือนตุลาคม มีผู้เสียชีวิตแล้ว จำนวน 14 ราย
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ