ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

อุทาหรณ์ แม่เข้าห้องน้ำ ลูกชายวัย 1 ขวบ เดินออกจากบ้านมากลางถนนรถหวิดชน


จากกรณีมีผู้ใช้ติ๊กต็อก ponlawatmix โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ เด็กเล็กวัยประมาณ 3-4 ขวบ มาจากไหนไม่รู้ เดินมากลางถนนช่วงกลางคืน โชคดีที่รถพ่วงและรถตู้ ไม่ได้ขับมาเร็วมาก ก่อนจะเห็นเด็ก แล้วชะลอรถ เดินลงไปอุ้มเด็กเข้าข้างทางได้ปลอดภัยในที่สุด

นายพลวัฒน์ อายุ 33 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถตู้รับส่งพนักงาน เจ้าของคลิปดังกล่าว พร้อมเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อคืน ของวันที่ 11 พฤศจิกายน เวลาประมาณสามทุ่ม กำลังขับรถไปส่งพนักงานในพื้นที่อำเภอบางบาล โดยใช้เส้นทางอยุธยา-บางบาล สายใน ถนนมืด ตอนนั้นขับตามรถบรรทุก จังหวะที่ตนเองกำลังจะเบี่ยงขวาเพื่อจะแซงรถบรรทุก ตนเองไม่ได้ขับเร็ว เห็นรถบรรทุกเบรก ไม่ทราบว่ามีอะไร

พอแซงพ้นตนเองจะเบี่ยงรถเข้าช่องซ้าย ไฟหน้าไปส่องที่เด็ก เป็นเด็กผู้ชาย อายุประมาณ ขวบกว่า ๆ ตกใจมาก ดีที่ขับมาไม่เร็ว เบรกรถได้ทันจอดคู่กับรถบรรทุก จากนั้นคนขับรถบรรทุกลงมาอุ้มเด็กไปในที่ปลอดภัย และมีผู้ปกครองมารับเด็กไป โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้เด็กไม่ได้รับอันตราย

อยากฝากถึงเหตุการณ์ครั้งนี้โชคดีไม่เกิดอุบัติเหตุหรือมีใครสูญเสียเพราะเหตุการณ์อย่างนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะเด็กไม่รู้เรื่อง อยากฝากผู้ปกครองที่มีบ้านติดริมถนน ต้องดูแลเด็กดีๆอย่าประมาท เพื่อความปลอดภัย อาจจะไม่โชคดีเหมือนเหตุการณ์ในครั้งนี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ถนนเส้นบางบาล-อยุธยา ต.มหาพราหมณ์ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา จุดเกิดเหตุที่พบเด็ก ได้สอบถาม นางสมศรี อายุ 70 ปี เจ้าของร้านขายของชำริมถนน เล่าว่า เด็กชายที่ปรากฏอยู่ในคลิปนั้นเป็นหลานของตนเองโดยเมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 21.00 น. ตอนนั้นตนปิดร้านแล้วและมาทราบข่าวจากหลานสาว ซึ่งเป็นแม่ของหลานชาย อายุ 1 ขวบ 9 เดือน มาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเลี้ยงลูกชายอยู่ในบ้าน จากนั้นแม่ของเด็กไปเข้าห้องน้ำออกมาอีกทีก็ไม่พบลูกชายและเห็นประตูบ้านกั้นเด็กไว้นั้นเปิดออก แม่เด็กตกใจมาก ลูกหายไปไหน

สักพักแม่เด็กก็ได้ยินรถเบรกเสียงดัง อยู่หน้าบ้าน ห่างจากบ้านประมาณ 40 เมตร รีบวิ่งออกไปดู ก็แทบช็อก เมื่อเห็นรถสิบล้อจอดอยู่กลางถนนและเห็นลูกชายยืนอยู่หน้ารถสิบล้อจึงรีบวิ่งเข้าไปอุ้ม โชคดีที่เด็กไม่ได้รับอันตรายอะไร แต่โดยปกติแล้วแม่ของเด็กจะดูแลลูกชายระมัดระวัง ไม่ให้ห่างสายตาเลย เพราะเด็กกำลังซุกซน และเพิ่งจะเดินได้ไม่กี่เดือนเอง ตนจึงบอกหลานสาวไปว่าต่อไปให้ดูแลลูกชายให้ดีอย่าเผลอ เพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนในครั้งนี้
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ