ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

อาลัย 2 กู้ภัยอยุธยา อาสาดำน้ำช่วยงมหาใบพัดเรือยนต์ ถูกท่อสูบน้ำขนาดใหญ่ดูดร่างเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มีนาคม ร.ต.อ. สุรชัย โพสาราช รองสว.สอบสวน สภ. นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีนักประดาน้ำของ สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เข้าไปในติดในท่อสูบน้ำ เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ที่สถานีสูบน้ำ ริมแม่น้ำป่าสัก ม.5 อ.นครหลวง จงพระนครศรีอยุธยา
ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพราะเป็นสถานีสูบน้ำขนาดใหญ่ ที่สูบน้ำ จากแม่น้ำแม่น้ำป่าสัก สูบน้ำดิบส่งไป ใช้ใน นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ภายในบ่อพักน้ำ พบว่ากำลังเจ้าหน้าที่ ของสมาคมอยุธยารวมใจ กำลังช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิต 2 ราย ขึ้นจากบ่อพักน้ำ ที่มีความลึกว่า 10 เมตร
ทราบชื่อผู้เสียชีวิต รายที่ 1 ณัฐวุฒิ (ตูน) ล้อมกัน อายุ 25 ปี รายที่ 2 ภานุ ( ออฟ) บานแย้ม อายุ 24 ปี จากนั้นไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช ท่ามกลางความเสียใจของครบครับผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย และเจ้าหน้าที่ของสมาคมอยุธยารวมใจ
นายกฤษฎา สุขแตง อายุ 33 ปี (เสื้อสีน้ำเงิน) เจ้าหน้าที่ประดาน้ำ ของสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยาที่รอดชีวิต เปิดเผยว่า ได้รับการขอความช่วยเหลือจากผู้ประกอบการ เรือยนต์ลากจูงสินค้า ให้ช่วยงมหา ใบพัดเรือที่หลุดจากเครื่องยนต์จมหายไปภายในแม่น้ำป่าสัก จึงได้ จัดกำลังนักประดาน้ำ พร้อมอุปกรณ์ ทำการดำน้ำ กลางแม่น้ำป่าสัก ใช้นักประดาน้ำจำนวน 4 คน ซึ่งมีนาย ตูน ผู้เสียชีวิต ลงไปคนที่ 1 ตนเองเป็นคนที่ 2 อ๊อฟ ผู้เสียชีวิต เป็นคนที่ 3 ส่วนอานนท์เป็นคนที่ 4
โดยไม่ทราบเลยว่าบริเวณดังกล่าวมีท่อสูบน้ำ ขนาดใหญ่ อยู่บริเวณที่ดำน้ำ \ขณะกำลังดำน้ำ ได้ยินเสียงดังเหมือนเครื่องเรือวิ่งอยู่ จนกระทั่งตนเองและเพื่อนๆถูกดูดเข้าไปในท่อ ที่ยืนยันว่าไม่มีฝาตะแกรงปิดปากท่อ ตนเองก็พยายามช่วยเพื่อนๆในทีมดำนำ ช่วยเพื่อนหลุดออกมาได้ 2 คน อีก2 คนหลุดเข้าไปในท่อ ดำให้เสียชีวิต

ด้านนาย อานนท์ หน่อเท้า อายุ 30 ปี (เสื้อกู้ภัยสีแดง) นักประดาน้ำที่รอดชีวิต ตนเองเป็นคนสุดท้ายของแถวในการลงดำน้ำ ซึ่งทุกคนจะมีเชือกผูกติดโยงกันเอาไว้ ตนได้ยินเสียงเครื่องคล้ายกับเครื่องยนต์ดังดังอยู่บนน้ำผิวน้ำ ผิดปกติ คิดว่ามีเรือยนต์หรือเรือกลากจูงจะขับผ่านจุดที่กำลังดำเกรงว่าจะเป็นอันตรายหากขึ้นจากผิวน้ำพอดี จึงโผล่ขึ้นมาดูด้านบนแต่ก็ไม่พบอะไรจึงดำลงไปด้านล่าง พบว่าเพื่อนๆถูกเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ดูดเข้าไปด้านในแล้ว และตนเองถูกดูดเข้าไปด้วยแต่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาได้ ส่วน ตูน ผู้เสียชีวิต ที่ลงคนแรกได้พยายามสาวเชือกออกมาด้านนอกแต่เกิดอากาศหมดจากถังอากาศเสียก่อนจึงเสียชีวิต ก่อนที่จะดำน้ำลงไปทางทีมดำน้ำเราก็ไม่ทราบว่ามีสถานีสูบน้ำอยู่บริเวณที่กำลังดำน้ำ ไม่มีป้ายหรือสัญลักษณ์อะไรที่แจ้งเตือน จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบ ควรมีการติดตั้งป้ายให้ชัดเจนหรือสัญลักษณ์อะไรที่เตือน
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ