ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

2 วัยรุ่น ถูกนกต่อลวงมาทำร้าย ว่ายน้ำข้ามคลองหนี จมดับ 1 แฉแชทสาว

2 วัยรุ่น ว่ายน้ำข้ามคลองหนี 6 อริจะทำร้ายร่างกาย ก่อนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย สาวเผยถูกนกต่อหลอกให้มาพบ ก่อนถูกล้อมจักรยานยนต์ ด้าน ตำรวจจับได้หมดแล้ว

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 พ.ค.2566 ร.ต.อ.ภัทรพล โนนตาเถร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.วังน้อย รับแจ้งเหตุมีชายจมน้ำสูญหายภายในคลองระพีพัฒน์ ม.4 ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนักประดาน้ำของมูลนิธิพุทธไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองระพีพัฒน์พบ นายสุชาติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี พร้อมด้วย น.ส.อติกานต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี แฟนสาว อยู่ในอาการตกใจ พร้อมกับให้ข้อมูลว่า เพื่อนของตนเองได้วิ่งหนีกลุ่มวัยรุ่นที่จะทำร้ายร่างกายกระโดดลงไปในน้ำแล้วจมน้ำสูญหายไปภายในคลอง หลังรับทราบข้อมูล นักประดาน้ำกระจายกำลังดำน้ำค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พบร่างผู้เสียชีวิตชื่อ นายภาณุพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี สภาพสวมใส่กางขาสั้น ไม่สวมเสื้อ

จากการสอบถาม นายสุชาติ กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยน.ส.อติกานต์ พักอาศัยอยู่อยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านนวนคร จ.ปทุมธานี ก่อนเกิดเหตุได้นั่งคุยกันอยู่กับแฟนสาว และผู้เสียชีวิต ที่เป็นเพื่อนกับตน ระหว่างนั้น เพื่อนของน.ส.อติกานต์ได้แชทมาขอความช่วยเหลือ บอกว่าทะเลาะกับแฟนถูกทำร้ายร่างกาย อยากจะหนีให้มารับไปส่งที่สถานีรถไฟเชียงรากน้อย โดยมีการนัดหมายไปเจอกันที่วัดพะยอม ใกล้กับที่เกิดเหตุ

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า ตนจึงขับรถจักรยานยนต์มาพร้อมกับแฟน โดยนายภาณุพงศ์นั่งซ้อนท้ายมาด้วย ถึงบริเวณหน้าวัดพยอม ขณะนั้นตนและแฟนสาวก็ยังลังเล กลัวจะถูกล่อไปทำร้าย เนื่องจากเพื่อนแฟนที่ให้มาช่วยเหลือเคยมีเรื่องเข้าใจผิดกัน และเพิ่งเคลียร์กันได้ จึงได้มีการพกอาวุธมีดติดตัวมาด้วย กระทั่งมาถึงวัดพยอม น.ส.อติกานต์ได้ลงไปพูดคุยกับเพื่อน

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า ระหว่างนั้น มีกลุ่มวัยรุ่น 5-6 คน ที่ซ่อนตัวอยู่เดินออกมา จำได้ว่าหนึ่งคนเป็นอดีตแฟนของน.ส.อติกานต์ที่เลิกกันไปแล้ว มาล้อมตนพร้อมกับผู้เสียชีวิตที่นั่งรออยู่บนรถจักรยานยนต์ ก่อนจะถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม แล้วเข้ามาดึงกุญแจเพื่อไม่ให้หลบหนี กลุ่มวัยรุ่นได้ใช้ไม้ข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย ตนจึงชักอาวุธมีดที่พกติดตามมาด้วยออกมาป้องกันตัวไม่ให้กลุ่มวัยกล้าเข้ามาทำร้ายร่างกายได้

นายสุชาติ กล่าวว่า จังหวะนั้นตนกับผู้เสียชีวิตจึงได้พากันวิ่งหลบหนีกระโดดลงไปในคลองเพื่อว่ายน้ำข้ามฟากไปอีกฝั่งคลอง ผู้เสียชีวิตสวมเสื้อแขนยาวและกาเกงยีนส์ ว่ายน้ำหนีไม่สะดวกและมีน้ำหนักมาก ผู้เสียชีวิตได้ถอดเสื้อและกางเกงยีนส์ออก จนหมดแรงจมน้ำสูญหายไปบริเวณกลางคลอง ส่วนตนหมดแรง เข้าไปช่วยไม่ไหวโชคดีที่เข้าฝั่งได้ทัน

ด้าน น.ส.อติกานต์ กล่าวว่า ตนและกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุรู้จักกัน และมีอดีตแฟนหนุ่มที่เพิ่งจะเลิกกันไป 3 วัน อยู่ในกลุ่มด้วย เพื่อนของตนทักแชทมาคุยของความช่วยเหลือทะเลาะกับแฟน ให้ไปรับ จึงชวนนายสุชาติ แฟนใหม่ ไปเป็นเพื่อน ส่วนผู้ตายขอไปด้วย จึงได้พากันไป ถึงที่เกิดเหตุไม่ได้มีการระวังตัวเนื่องจากเข้าใจว่าจะมารับเพื่อนสาวไปส่งสถานีรถไฟ

น.ส.อติกานต์ กล่าวต่อว่า จากนั้นก็มีกลุ่มของอดีตแฟนที่หลบอยู่ พยายามจะเข้ามาทำร้ายกลุ่มของแฟนตนและเพื่อน ทั้งคู่จึงใช้มีดที่พกติดตัวมาพยายามป้องกันตนเอง จากนั้นก็พากันวิ่งหนีกระโดดลงน้ำเพื่อจะเอาชีวิตรอด เนื่องจากกลุ่มของคู่กรณีมีหลายคน ผู้เสียชีวิตหมดแรงกลางคลองจมน้ำเสียชีวิต

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ได้ควบคุมตัวตัวกลุ่มวัยรุ่นที่พยายามก่อเหตุทำร้ายร่างกายได้ทั้งหมด 6 คน อยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ