ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

วันมงคล 7 เดือน 7 ครบ 1 เดือน ลูกช้างฝาแฝดตัวผู้-ตัวเมีย คู่แรกของโลก นิมนต์เกจิดังทำบุญ เจ้าของวังช้างเผยเลขมงคล

เมื่อเวลา 9.57 น. วันที่ 7 ก.ค. 67 ที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดพิธีทำบุญให้ลูกช้างแฝด ลูกพังจามจุรี ที่มีอายุ ครบ 1 เดือน ซึ่งเป็นแฝดคู่แรกของโลกที่ ออกมาเป็นตัวผู้และตัวเมีย

โดยมี นางนลินี ด่านชัยวิจิตร ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย นายลายทองเหรียญ มีพันธ์ ประธานมูลนิธิพระคชบาล เจ้าของวังช้างอยุธยาแลเพนียด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

พระวชิโรภาส เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรี เขต 3 เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พร้อมด้วยคณะสงฆ์ 7 รูป สวดเจริญพระพระพุทธมนต์รับสังฆทานอาหารแห้ง

สำหรับ วันที่ 7 กรกฎาคม เป็นวันครบ 1 เดือนหลังจากที่ลูกช้า ฝาแฝดต่างเพศคลอดออกมา รวมถึงยังเป็นเดือนมงคลเดือนที่ 7 ครบรอบ1 เดือน ในเดือนที่ 7 ด้วย จึงได้ประกอบพิธีทำบุญ ให้ลูกช้างแฝด เพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีกลุ่มแฟนคลับของลูกช้างฝาแฝดมาร่วมในพิธี และสนับสนุนอาหารให้พังจามจุรี แม่ของช้างแฝดได้ผลิตน้ำนมมาเลี้ยงลูก พร้อมกันนี้ยงได้มีการจัดทำขนมเค้กมาร่วมฉลองวันเกิดให้ลูกช้างฝาแฝดด้วย ส่วนเจ้าลูกช้างฝาแฝดมีสุขภาพร่างกายที่แข็งมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากพิธีทำบุญ พระวชิโรภาส เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรี เขต 3 เจ้าอาวาส วัดป้อมรามัญ ได้คล้องสายสิญจน์มงคล ประพรมน้ำมนต์ ให้กับลูกช้างฝาแฝด เพื่อเป็นสิริมงคล โดยมี พลายสยาม ช้างพ่อ มาร่วมพิธีด้วย

ปัจจุบันช้างแฝดเติบโต แข็งแรง กินนมแม่เองได้ปกติ และเสริมนมสำเร็จด้วย เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำนม ระยะเวลาที่ผ่านมา 1 เดือนน้ำหนักขึ้นเชือกละ กว่า 10 – 20 กิโลกรัม ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิด จาก สพ.ญ.ลาดทองแท้ (หมอพลอย) มีพันธุ์ สัตว์แพทย์ประจำวังช้างอยุธยา แล เพนียด โดยน้ำหนักวันนี้ชั่ง ตัวพี่เพศผู้ น้ำหนักอยู่ที่ 104.90 กิโลกรัม ส่วนตัวน้องเพศเมีย น้ำหนักอยู่ที่ 62.15 กิโลกรัม

ด้าน นายลายทองเหรียญ มีพันธ์ ประธานมูลนิธิพระคชบาล เจ้าของวังช้างอยุธยาแลเพนียด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเหนื่อยกันมาเพราะชีวิตเขาอ่อนแอ แต่ตอนนี้ทางสัตว์แพทย์ประเมินแล้วโอกาสรอด 100 เปอร์เซ็นต์

ตอนนี้รู้สึกโล่งใจจึงได้จัดงานทำบุญ เพราะตอนนั้นช่วงคลอดใหม่ร่างกายน้อง ๆ ยังไม่ค่อยแข็งแรง ก็ขอให้พระมาช่วย ซึ่งวันนี้ครบ 1 เดือนก็แข็งแรงขึ้น ก็เลยนิมนต์พระมาทำบุญให้เขา มาสวดให้เขาแข็งแรงวันนี้ วันที่ 7 เดือน 7 เป็นเลขที่สวยมาก 27 – 72 อันนี้ใครจะไปซื้อหวยก็แล้วแต่ แต่ผมซื้อไว้แล้ว เพราะปีนี้เชื่อในเรื่อง 72
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ