สลด พบศพทารกเพศชาย ห่อด้วยเสื้อยืด ถูกทิ้งบ่อขยะอยุธยา เร่งสืบหาตัวแม่เด็ก
2 ม.ค. 68 ร.ต.อ.สินสวัสดิ์ โพนเฉียว รองสว.(สอบสวน) สภ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของ ศูนย์กำจัดขยะ อบจ.พระนครศรีอยุธยา ต.มหาพราหมณ์ อ. บางบาล จ. พระนครศรีอยุธยา
พบศพทารกถูกทิ้งอยู่ภายในบ่อขยะ จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปตรวจสอบ พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจไปให้การสนับสนุน
ที่บริเวณกองขยะขนาดใหญ่ที่รอการนำไปย่อยสลายและฝั่งกลบ กลิ่นขยะส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ จาการตรวจสอบพบศพทารกเกิด เพศชาย สภาพศพขึ้นอืดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน สายสะดือถูกตัดออกแล้ว มีเสื้อแขนยาวสีน้ำตาลแบบผู้หญิง และเสื้อยืดลายการ์ตูน มิคกี้เมาท์ 2 ห่อร่างทารกเอาไว้
จากการสอบถาม ชาวบ้านที่มาคุ้ยขยะ เพื่อหาของเก่า พบศพทารกอยู่ในถุงดำตกใจมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนถุงขยะไม่ทราบว่าเป็นขยะที่รถเก็บขยะจากหน่วยงานไหนนำมาทิ้ง
เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า รถขยะจากหน่วยงานไหนที่นำถุงขยะมาทิ้งจุดนี้ เนื่องจากมีรถขยะจาก เทศบาล อบต. และหน่วยงานต่างๆ ทั้งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดใกล้เคียงนำมาทิ้ง ประมาณ 200 กว่าคัน ต่อวัน ซึ่งรถขยะหลายหน่วยงานจะหยุดเก็บขยะช่วงปีใหม่ วันนี้วันแรกเพิ่งจะมีการเก็บขยะนำมาทิ้ง
เบื้องต้น จากการสอบสวน พยานสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นรถขยะที่มาส่งในรอบเช้า โดยได้ส่งศพทารกไปชันสูตร ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรงยุติธรรม จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต ว่าเกิดจากสาเหตุใด เสียชีวิตก่อนคลอดหรือหลังคลอด ตรวจเก็บดีเอ็นเอ ไว้เปรียบเทียบ เพื่อติดตามหาตัวแม่ของเด็ก ดำเนินการตามขันตอนของกฎหมายต่อไป