วันที่ 3 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เตือนภัย พร้อมภาพกล้องวงจรปิดคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ โดยระบุข้อความเตือนประชาชนให้ระวังบริเวณพื้นที่สาธารณะ
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปพบกับ นายธนายุทธ มะโนศรี อายุ 44 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.54 น. วันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ขณะปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราความเรียบร้อยรอบโรงพยาบาล พบว่ารถจักรยานยนต์ของตนที่จอดไว้บริเวณลานจอดภายในโรงพยาบาล ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชาย สวมแมสสีขาว เสื้อแขนยาวมีฮู้ดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีดำ ทำทีเดินเข้าห้องน้ำคล้ายดูลาดเลา ก่อนย้อนกลับมาขึ้นคร่อมรถแล้วขับหลบหนีไป ใช้เวลาทั้งหมดไม่ถึง 10 นาที
นายธนายุทธเผยว่า รถที่ถูกขโมยเป็น รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave i สีแดง ทะเบียน 2 กข 1793 สุรินทร์ มีสติ๊กเกอร์รูปตรากิเลนสีเขียวติดด้านหน้า ซึ่งอาจถูกลอกออกไปแล้ว เป็นรถที่เพิ่งผ่อนมาได้เพียง 14 เดือน และที่เศร้าและต้องทำใจที่สุด คงต้องผ่อนกุญแจรถแทน เพราะรถหลายไปแล้ว อยากที่จะได้คืน
“ผมไม่มีรถที่จะต้องขับไปกลับเพื่อทำงาน และใช้ชีวิตประจำวัน ตอนนี้เคว้งมาก รถคันนี้คือสมบัติเพียงชิ้นเดียวของผม ผมยังต้องผ่อนอยู่ อยากวิงวอนให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมให้ได้ คนร้ายแบบนี้ไม่ควรมีที่ยืนในสังคม”
แม้ความหวังจะริบหรี่ แต่นายธนายุทธยืนยันว่า ต้องการเตือนภัยให้ประชาชนตระหนักและช่วยกันเป็นหูเป็นตา เพื่อไม่ให้ใครต้องตกเป็นเหยื่ออีก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้จะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นแบบตนเอง
โจรใจบาปย่องเบา…
ภูมิธรรม เป็นปร…