กระทรวงแรงงาน เปิดงาน JOB FAIR 2025 @อยุธยา กว่า 50 บริษัท รับสมัครงาน 10,000 อัตรา 17–18 ก.ค. ที่อยุธยาซิตี้พาร์ค

กระทรวงแรงงาน เปิดงาน JOB FAIR 2025 @อยุธยา กว่า 50 บริษัท รับสมัครงาน 10,000 อัตรา 17–18 ก.ค. ที่อยุธยาซิตี้พาร์ค

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2568 ที่บริเวณชั้น 2 The Hall ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา นายสมาสภ์ ปัทมะสุคนธ์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดงาน JOB FAIR 2025 @พระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 17-18 กรกฎาคม 2568

โดยมี นายวัชระ กระแสร์ฉัตร์ รองผวจ.พระนครศรีอยุธยา นางวีรยา รัตนนิตย์ ผู้ตรวจราชการกรมการจัดหางาน สุภิญญา แก่นจ้าย จัดหางานพระนครศรีอยุธยา สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค และ ตัวแทนจากกระทรวงแรงงาน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการ สถานประกอบการ ร่วมในพิธีเปิด

โดยกิจกรรมภายใน งานมีสถานประกอบการ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดใกล้ กว่า 50 บริษัท มีตำแหน่งงานว่างมากกว่า 10,000 อัตรา มาเปิดรับสมัครงานและสัมภาษณ์งาน มีการสาธิตอาชีพและฝึกปฏิบัติอาชีพอิสระ จำนวน 10 อาชีพ การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ของกลุ่มผู้รับงานไปทำที่ บ้านและกลุ่มอาชีพอิสระในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียง การทดสอบความพร้อมทางอาชีพและทดสอบ ภาษาอังกฤษเพื่อการสมัคร การแสดงนิทรรศการของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน, สถาบันการศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การบรรยายให้ความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ การเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน ทักษะด้านอาชีพ โลกของอาชีพ ฯลฯ มีประชาชน นักศึกษามหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ทหาร ที่สนใจเตรียมความพร้อมมาลงทะเบียนสมัครงานจำนวนมาก

นายสมาสภ์ ปัทมะสุคนธ์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจังหวัดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ โดยมีผลิตภัณฑ์มวลรวมของจังหวัดสูงเป็นอันดับ 5 ของประเทศ และมีเขตนิคมอุตสาหกรรมถึง 3 แห่ง รวมโรงงานกว่า 2,595 แห่ง มีแรงงานในระบบกว่า 520,000 คน โดยเฉพาะแรงงานจากต่างจังหวัดที่หลั่งไหลเข้าสู่พื้นที่จำนวนมาก

นอกจากนี้ จังหวัดอยุธยายังมีศักยภาพด้านโลจิสติกส์เชื่อมโยงทุกภาค มีระบบขนส่งสะดวกทั้งถนน รถไฟ และใกล้กรุงเทพฯ เพียง 75 กิโลเมตร จึงเหมาะแก่การเป็นศูนย์กลางการจัดหางานระหว่างภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่เปิดเวทีให้กับนักเรียน นักศึกษา เยาวชน ผู้ว่างงาน ผู้มีความประสงค์เปลี่ยนงาน ได้มีโอกาสเข้าถึงตลาดแรงงาน เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพ และเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต ทั้งยังเป็นการลดช่องว่างของตลาดแรงงาน สร้างอาชีพ มีรายได้ และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน “จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ในการจัดงานในครั้งนี้จะทำให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพแรงงาน สนับสนุนการจัดกิจกรรมเชิงรุก เพื่อประโยชน์ของประชาชนชาวอยุธยา และจะมีการจัดกิจกรรมในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ