ข่าวอุบัติเหตุ

ตั้งโลงน้องน้ำขิงกับลูก คู่กัน สามีร่ำไห้ ขอให้ไปเป็นนางฟ้าอยู่กัน 2 คนแม่ลูก

 

จากกรณีเรือลากจูงล่มกลางแม่น้ำป่าสัก ใกล้กับท่าเทียบเรือ ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนายศิราวุฒิ หรือแมน อายุ 24 ปี คนขับเรือหนีออกมาจากเรือทัน ส่วน น.ส.เพ็ญนภาพร หรือน้ำขิง อายุ 21 ปี ภรรยานายศิราวุฒิ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน หนีออกมาไม่ทัน สูญหายไปภายในแม่น้ำป่าสัก เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 ตุลาคม หน่วยกู้ภัย-นักประดาน้ำ พร้อมครอบครัวช่วยกันออกค้นหาจนพบร่างน้ำขิง ลอยอยู่ในแม่น้ำป่าสักห่างจากจุดที่เรือจมประมาณ 200 เมตร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่วัดเรือแข่ง ต.บางระกำ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่า ครอบครัวแยกร่างแม่และลูกออกมา ตั้งโลงศพ น.ส.เพ็ญนภาพร หรือน้ำขิง และลูกไว้คู่กัน

เมื่อ นายศิราวุธ เห็นร่างลูกสาวที่ตั้งใจจะตั้งชื่อว่า “น้องน้ำพั้นช์” ได้ตรงเข้าไปอุ้มลูกไว้ในอ้อมแขน ก่อนพาเดินไปบอกกล่าวต่อหน้ารูปภรรยาทั้งน้ำตาว่า “ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้เราได้กลับมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีก ขอให้นำขิงกับลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี เป็นนางฟ้าบนสวรรค์ด้วยกันนะ”

ขณะเดียวกัน นายสันทัด อายุ 42 ปี พ่อของน้ำขิง ได้เข้าไปกอดรูปลูกสาวแน่น พร้อมร่ำไห้อย่างสุดเศร้า ท่ามกลางบรรยากาศอาลัยของครอบครัวและญาติพี่น้องที่ยังทำใจไม่ได้

นางสีนวล อายุ 58 ปี ย่าของน้ำขิง เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุได้พูดกับหลานสาวว่าจะพาไปซื้อเสื้อผ้าเตรียมไว้ให้หลานสาวตัวน้อยที่จะลืมตาดูโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่กลับต้องสูญเสียทั้งแม่และลูกไปพร้อมกัน

นางสีนวลเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่พบร่างน้องน้ำขิง ตนกลับบ้านช่วงหัวค่ำวันเดียวกัน รู้สึกเหมือนสะดุ้งตื่น และเห็นภาพน้ำขิงอุ้มลูกสาวมาหา ก่อนจะยื่นลูกมาให้ตนอุ้ม พร้อมร้องไห้และบอกว่า “หนูเสียใจ และขอให้ย่าให้อภัยสามีของน้องน้ำขิงด้วย เพราะหนูรักเขามาก” ซึ่งตนเองก็ให้อภัยและเชื่อว่าสามีของหลานรักหลานจริง

ทั้งนี้ ครอบครั้วจัดสวดพระอภิธรรม น.ส.เพ็ญนภาพร เป็นเวลา 3 วัน ณ วัดเรือแข่ง และมีกำหนดฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม

โดย ทีมข่าวอยุธยา

Share
Published by
โดย ทีมข่าวอยุธยา

Recent Posts