ไม่ทิ้งกัน! ‘บิ๊กต๋อง’ ลงเรือตรวจน้ำท่วมเสนา มอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย สั่งเตรียมพร้อมช่วยเหลือ 24 ชม.

ไม่ทิ้งกัน! ‘บิ๊กต๋อง’ ลงเรือตรวจน้ำท่วมเสนา มอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย สั่งเตรียมพร้อมช่วยเหลือ 24 ชม.

.
พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ลงเรือตรวจน้ำท่วม มอบถุงยังชีพให้ชาวเสนา สั่งเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เดือดร้อน 24 ชม.

วันที่ 7 ต.ค. ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลรางจระเข้ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา น.ส.อารินทร์ แสงทอง นายอำเภอเสนา นางสุภานันท์ ไวยยินี ที่ปรึกษาคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ ภ.1 ประธาน กต.ตร.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ภาคประชาชน) และประธาน กต.ตร.สภ.เสนา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมกับมอบถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมด้วยหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จาก โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาให้บริการประชาชน โดยมี ดร.พงศกร มงคลหมู่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลรางจระเข้ ให้การต้อนรับและพาคณะลงเรือตรวจเยี่ยมชาวบ้านที่เป็นผู้สูงอายุพักอาศัยอยู่ภายในบ้านที่ถูกน้ำท่วม


พล.ต.ต.วัฒนา กล่าวว่า ตนได้สั่งการมอบนโยบายเร่งด่วนให้กับหัวหน้าสถานีตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ที่ชาวบ้านกำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในหลายพื้นที่หลายครอบครัวต้องขนย้ายทรัพย์สินมาไว้บนถนน โดยพาะรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องมือทางการเกษตร จึงสั่งให้จัดกำลังสายตรวจเพิ่มความถี่การตรวจตามห้วงเวลาอาชญากรรม

รวมถึงพื้นที่ไหนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถร่วมกับฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในการเข้าไปตรวจบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วมได้ เพราะบ้านบางหลังอาจจะมีประชาชน อพยพไปพักอาศัยที่อื่น ต้องเข้าไปตรวจด้วย พร้อมทั้งให้เตรียมชุดเคลื่อนที่เร็วในการให้ความช่วยเหลือประชาชนหรือร่วมกับหน่วยงานอื่น 24 ชม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ