ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

คณะกรรมการควบคุมโรค ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

ที่ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นางสาวพเยาว์ รื่นพืชน์ ปลัดอาวุโสอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายอุดม ขำมี สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายประทีป ฉากภาพ ปลัดเทศบาลเมืองอโยธยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองสวนพลู ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ New Normal ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการผ่อนปรนระยะที่ 3ได้แก่ โรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์คซีนีเพล็กซ์, ห้องประชุมสัมมนา The Hall Convention Center, Meeting Room และศูนย์ออกกำลังกาย Fitnow Fitness โดยมี ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ให้การต้อนรับ

ในส่วนของ โรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์คซีนีเพล็กซ์ มีการจัดที่นั่งเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่ง ทุก 2 ที่นั่ง ในแถวเดียวกัน และแถวเว้นแถว มีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกาย มีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการก่อนเข้าชม ติดตั้งคิวอาร์โค้ด “ไทยชนะ” ให้ประชาชนได้สแกนเข้า-ออก

สถานที่ออกกำลังกาย Fitnow Fitness มีจุดคัดกรองผู้เข้าใช้บริการและมีจุดลงทะเบียน, พนักงานและเทรนเนอร์ สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร ลดการใกล้ชิดกับผู้มาใช้บริการ, จำกัดผู้เข้าใช้บริการไม่ให้แออัด, ทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกาย บริเวณที่นั่ง มือจับ และพื้นผิวที่เสี่ยงต่อการสัมผัส ก่อนและหลังที่มีผู้ใช้บริการ สำหรับผู้ใช้บริการต้องผ่านการคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย, ลงทะเบียนผ่าน แอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ”, สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า แต่เมื่อออกกำลังกายสามารถถอดออกได้, หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่แออัด เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร

ห้องประชุมสัมมนาและจัดเลี้ยง The Hall Convention Center / Meeting Room มีมาตรการเข้ม รักษาความปลอดภัย ห่วงใยสุขภาพแบบ New Normal ด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทั่วพื้นที่ให้บริการ, เช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์และทุกจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ, ทำความสะอาดระบบปรับอากาศและเปิดระบบระบายอากาศก่อนให้บริการ, คัดกรองผู้มาใช้บริการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ทุกครั้ง และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา, ล้างมือด้วยน้ำยาหรือเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนเข้าใช้บริการ, เจ้าหน้าที่บริการสวมหน้ากากอนามัย และถุงมือ ขณะปฏิบัติหน้าที่ และเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เมื่อเข้ามาใช้บริการเพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสโรค

โดยคณะลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ให้คำแนะนำในมาตรการป้องกัน การคัดกรอง และการจัดสถานที่ให้มีความเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดของผู้มาเข้าใช้บริการ ตามการดำเนินงานปฏิบัติแบบ New Normal พร้อมชื่นชมศูนย์การค้าฯ ที่ยังคงรักษาการจัดรูปแบบให้เป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างดี


คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ