ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

ดั๊มรถยนต์บรรทุก18ล้อ ขัดข้องยกเอง ชนสะพานลอยคนข้ามถนนโรจนะวังน้อย พังถล่มลงมา

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 29 มิถุนายน ร.ต.อ.วิวัฒน์ จันทร์นาค รอง สว.สอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีเกิดเหตุสะพานลอยคนข้าม พังถล่มลงมาทับรถยนต์บรรทุกพังเสียหาย เหตุเกิดบนถนนโรจนะ ขาเข้าอยุธยา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 34 หมู่ที่ 6 ต.ลำตาเสา อ. วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูล

นิธิพุทไธสวรรย์(จุดวังน้อย)

พบรถยนต์บรรทุก 18 ล้อ กึ่งพ่วง หมายเลขทะเบียน 84-9988 สระบุรี ตัวพ่วงถูกสะพานลอยคนข้ามพังถล่มลงมาทับ พังเสียหาย เศษปูนประจายเกลื่อนถนน ปิดการจราถนนโรจนะขาเข้าทั้งเส้นทาง ว่าเหตุดั้มรถสิบล้อถูกสะพานคนข้ามหล่นทับแค่ส่วนดั้มท้าย เลยไปอีก50เมตรเห็นหัวสิบล้อจอดอยู่ ไม่พบผู้บาดเจ็บ การจราจรใช้ไม่ได้ทั่งเส้น ส่วนคนขับปลอดภัย ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบส่วนหัวของรถยนต์บรรทุกจอดอยู่ มีนายเฉลิมเกียรติ คงทะนงค์ อายุ 33 ปี เป็นคนขับรถยนต์บรรทุกอยู่ในอาการตกใจ

สอบถาม นาย เฉลิมเกียรติ คนขับรถยนต์บรรทุก ทราบว่า อยู่ระหว่างเดินทางไป จ.อ่างทอง เพื่อไปบรรทุกทราย มีเพื่อนรถบรรทุกด้วยกันวิ่งตามกันมา 3 คัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังสนั่น พบว่าสะพานลอยพังถล่มลงมาทับตัวกระบะของรถตนเองแล้ว ตกใจมากเพื่อนที่วิ่งตามกันมาเบรกรถไว้ได้ทัน

จากการสอบถาม แม่ค้า และชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เห็นว่ารถยนต์บรรทุกวิ่งมาแล้ว ตัวกระบะบรรทุกดั๊มยกขึ้น ไปกระแทกกับสะพานจนทำให้สะพานพังถล่มลงมานายวิเชียร จูห้อง นายอำเภอวังน้อย กล่าวว่า สะพานลอยคนข้าม นี่อยู่ในสภาพแข็งแรงใช้งานได้ปกติ ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดการที่ระบบดั๊มของรถบรรทุกขัดข้อง รถยนต์บรรทุกวิ่งมาแล้วดั๊มยกขึ้นจนตัวกระบะไปกระแทกกับตัวสะพานอย่างแรงจนทำให้ตัวสะพานพังถล่มลงมา ในฝั่งขาเข้า ส่วนอีกฝั่งไม่พังลงมาซึ่งจะต้องตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง อีกครั้ง ได้ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้อย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่แขวงกาทาง ทำการปิดการจราจรถนนโรจนะขาเข้าอยุธยา และเปิดให้รถยนต์สัญจรวิ่งสวนทางกันในถนนขาออก มุ่งหน้า อำเภอวังน้อย และจะเร่งเคลื่อนย้าย ตัวสะพานและรถยนต์บรรทุกออกให้พ้นพื้นผิวการจราจร ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ก่อนที่รถบรรทุกคันเกิดเหตุจะวิ่งมาถึงสะพานลอยประมาณ 120 เมตร ดั๊มของรถยนต์บรรทุกได้ยกขึ้น แล้ววิ่งไปชนกับตัวสะพานลอยคนข้าม
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ