ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล และ เตรียมฉีดให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัด

วันที่ 2 กันยายน ที่ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวพระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางหลังเก่า) ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศล นายกเทศมนตรีเทศบาลนคพระนครศรีอยุธยา คณะผู้บริหาร พร้อมสมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีน ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา า เพื่อให้กำลังใจประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ในวันแรก โดยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลเอเชียอินเตอร์เนชั่นแนล นำโดย นพ.สัจจพล พงษ์ภมร ผู้อำนวยการโรงพยาบาล มาให้บริการฉีดวัคซีน

ได้รับเมตตาจากพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร นำของว่าง น้ำดื่มมาให้กับเจ้าหน้าที่ แพทย์พยาบาล ปละประชาชนที่มารอรับการฉีดวัคซีน

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้จัดสรรงบประมาณ จัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม เพื่อมาเสริมวัคซีนหลักจากทางรัฐบาล เพื่อระดมฉีด สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชนในเขตรับผิดชอบได้รวดเร็วขึ้น ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนจะได้รับถุงกำลังใจประกอบไปด้วย หน้ากากอนามัย ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร อภัยภูเบศร เจลแอลกอฮอลล้างมือ พร้อม ต้นฟ้าทะลายโจรให้ประชาชนไปปลูกขยายพันธ์ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังการฉีดวัคซีน ประชาชนต้องนั่งรอเพื่อสังเกตอาการ ทางเทศบาลได้มีการจัดดนตรีโฟล์คซอง มาบรรเลงเพลงเพื่อผ่อนคลายหลังคนอาจวิตกกังวล โดยว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศล นายกเทศมนตรีเทศบาลนคพระนครศรีอยุธยา ได้จับไมค์ขับร้องเพลง กำลังใจ เพื่อให้กำลังเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาให้บริการฉีดวัคซีน และให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ในการที่จะต้องสูงกับไวรัสโควิด19 เราจะต้องผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศล นายกเทศมนตรีเทศบาลนคพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ทางเทศบาล เริ่มฉีดวัคซีนในวันนี้เป็นแรก ฉีดได้วันละประมาณ 2,000 คน ในรอบแรกได้ดำเนินเปิดรับลงทะเบียนประชาชนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเทศบาล และในรอบที่ 2 จะจัดสรรให้กับประชาชน บุคลากรทางการศึกษา บุคลากรด่านหน้าหน่วยงานภาครัฐ ร้านค้า ร้านอาหาร ที่ทำงานในเขตเทศบาล และในรอบที่ 3 สำหรับประชาชนที่ทำงานในจังหวัดแต่ไม่มีทะเบียนบ้านในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้สามารถมารับการฉีดวัคซีนได้ ทั้งนี้วัตถุประสงค์ของการฉีดวัคซีนนั้นเพื่อต้องการให้ประชาชนได้มีภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็วที่สุด เพื่อให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ และสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะได้กลับมาเป็นปกติ
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ