ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

ผู้ใหญ่บ้านนำชาวบ้านล้อมจับคนร้ายลักลอบลักตัดสายไฟส่องสว่างถนน

นาย สมชาย ไกรทัต อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 ต.ปากราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนร้ายกำลังลักตัดสายไฟใต้ดินไฟส่องสว่าง ริมถนน แยกปากราน-บ้านรุน บริเวณทางเข้าวัดทำใหม่ ต.ปากราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยชาวบ้านช่วยกันล้อมจับคนร้ายลักตัดสายไฟส่องสว่าง และขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยจับกุม

กลุ่มชาวบ้าน ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นได้ควบคุมตัว นาย อนุวัตร อายุ 38 ปี ชาว จ.สระบุรี เอาไว้ได้พร้อมด้วยรถซาเล้ง จำนวน 1 คัน ภายในรถตรวจพบ คีมตัดสายไฟ ขนาดใหญ่ จำนวน 1 อัน พลั่ว 1 อัน มีดดาบ 1 เล่ม ข่ายดักปลาสภาพใหม่ ยังไมได้ใช้งานอยู่ในถุง สอบถามในเบื้องต้น นาย อนุวัตร อ้างว่า ไมได้มาลักตัดสายไฟ มาหาปลาเท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึง ตรวจยึดรถซาเล้ง พร้อมควบคุมตัว นาย อนุวัตร ไปสอบสวน ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา

จากนั้นชาวบ้านพาไปตรวจสอบโคนเสาไฟฟ้าริมถนน พบมีร่องรอยถางหญ้า และขุดหลุมลึกประมาณ 50 เซนติเมตร จนพบท่อเดินสายไฟใต้ดิน ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร ที่โคนเสาไฟส่องสว่าง มีร่องรอยขุดเป็นหลุมลึกจนถึงท่อเดินสายไฟใต้ดินที่เชื่อต่อกับเสาไฟส่องสว่าง

นาย สมชาย ไกรทัต อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขับรถผ่านถนนเส้นทางดังกล่าว พบเห็นชายกำลังขุดดินอยู่ที่โคนเสาไฟส่องสว่าง จึงได้ชักชวนชาวบ้านมาช่วยกันจับกุม เมื่อมาถึง ชายคนดังกล่าว ได้วิ่งหลบหนีไปลงบ่อน้ำกลางทุ่งนา ตนพร้อมกับชาวบ้านได้ช่วยกันปิดล้อม จนสามรรถจับกุมชายคนดังกล่าวได้พร้อมด้วยรถซาเล้ง และอุปกรณ์ ที่ผ่านไฟส่องสว่าง ตามถนนดับมาหลายครั้ง และเกิดอุบัติเหตุบ่อย แจ้งไปทาง อบจ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้ามาซ่อมแซมให้ แล้วพบว่าสาเหตุที่ไฟส่องสว่างดับ มาจากมีคนขโมยลักตัดสายไฟ โดยใช้วิธีการขุดแล้วตัดสายไฟที่ร้อยอยู่ในท่อใต้ดินเอาไปขาย ตนเองพร้อมกับชาวบ้านได้ ออกตรวจช่วงเวลากลางคืนมาหลายคืน จนมาจับตัวได้

นายสมชาติมาน เสถียร อายุ 46 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลปากกราน อ.พระนครศรีอยุธยา จงพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ถนนเส้นนี้และถนนเส้นทางกใกลเคียง ไฟส่องสว่างดับหลายครั้งพอมาซ่อมพบว่ามีคนร้ายมาขโมยสายไฟที่เดินใต้ดินเอาไป โดยจะขุดเป็นช่วงๆแล้วตัดหัวท้ายแล้วดึงเอาสายไฟออกจากท่อไป พอสายไฟถูกขโมยตัดเอาไป ช่วงกลางคืนไฟดับถนนจะมืดอันตายมากเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง จึงร่วมกับผู้ใหญ่บ้านคอยเฝ้าดูเพื่อจะจับคนร้าย

ในเบื้องต้นนาย อนุวัตร ผู้ต้องสงสัย ยังให้การปฎิเสธ บอกเพียงว่ามาลงข่ายดักปลาที่บ่อน้ำ ส่วนพลั่วที่พบ เอามาใช้ในการขุดหาไส้เดือน คีมตัดสายไฟ ใช้ตัดกิ่งไม้ใต้น้ำ เพราะใต้น้ำเอามีดไปตัดกิ่งไมได้ไมได้ ตั้งใจจะมาหาปลาเท่านั้น ไมได้มาลักสายไฟ ที่ต้องวิ่งหนี เพราะชาวบ้านมากันเยอะมาก กลัวเลยต้องวิ่งหนี

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจได้ตรวจหาสารเพติดในร่างกายพบเสพยาบ้า จึงดำเนินคดีในข้อหา ขับเสพ เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติด และเสพยาบ้า ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนการลักตัดสายไฟ ยังไม่หลักฐานเพียงพอว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ต้องทำการสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ