ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

อัจฉริยะ พา ‘วีรโชติ’ ตกเป็นแพะคดียาเสพติด ติดคุกนาน 2 ปี บวชวัดป้อมรามัญหลังพ้นมลทิน

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม น.ส.พราวารีย์ มณีสาย อายุ 58 ปี (แม่) ร่วมกันปลงผม นายวีรโชติ สุทธิกุล เพื่อเข้าอุปสมบทที่โบสถ์ของวัดป้อมรามัญ หลังศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษา คดีที่นายวีรโชติ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันสมคบค้ายาเสพติด และฟอกเงิน เนื่องจากมีผู้นำชื่อและเลขบัตรประชาชนไปใช้ส่งพัสดุที่ซุกซ่อนไอซ์ 2 กิโลกรัม และยาบ้า 2 แสนเม็ด ไว้ในลำโพง เหตุเกิดเมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา โดยศาลพิพากษาว่า พยานหลักฐานของโจทก์ไม่มีน้ำหนักรับฟังได้ว่า จำเลยกระทำผิด อีกทั้งข้อต่อสู้ของจำเลยฟังขึ้น พิพากษายกฟ้อง และให้ออกหมายปล่อยจำเลย เพื่อปล่อยตัวจากเรือนจำ โดยช่วงที่ถูกควบคุมในเรือนจำ นายอัจฉริยะ ได้ช่วยเหลือครอบครัวต่อสู้คดีเป็นเวลากว่า 2 ปี จนพ้นมลทิน ก่อนมาบวชดังกล่าว

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้ตนและครอบครัวของวีรโชติ แพะในคดียาเสพติด ที่พ้นมลทิน เป็นแพะสีขาว มาบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านที่ให้การช่วยเหลือ และถือว่าเป็นการพ้นเวรพ้นกรรม กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ ได้กลับไปทำงาน ส่วนที่พามาบวชวัดป้อมรามัญ เพราะตนเป็นลูกศิษย์ ให้ความเคารพนับถือ พระอาจารย์แดง ซึ่งตั้งแต่รับทำคดีนี้ ตั้งใจไว้แล้วว่าหากชนะคดี จะพานายวีรโชติมาบวชพระ และเป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์แดง และหลังจากที่การบวชปฏิบัติธรรมเสร็จสิ้นแล้ว ตนยังจะช่วยเหลือในการดำเนินคดีฟ้องร้องกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีที่พระวีรโชติ ต้องสูญเสียอิสรภาพ ไปเป็นเวลา 2 ปี ด้วย

พระวีรโชติ กล่าวว่า รู้สึกโล่งใจที่พ้นมลทิน และดีใจมากในวันนี้ที่ได้บวชให้พ่อแม่และผู้มีพระคุณที่ช่วยเหลือ หลังจากที่ถูกจับกุมตัวดำเนินคดี ต้องไปอยู่ในเรือนจำ ทนทุกข์ทรมานมาก เป็นห่วงแม่และลูกมากว่าจะอยู่กันอย่างไร เพราะเราเป็นหัวหน้าครอบครัว หลังถูกขังก็ไม่มีความหวังจะพ้นมลทินได้ จนทาง นายอัจฉริยะ ได้เข้ามาช่วยเหลือ มีความหวัง ต้องขอขอบคุณ นายอัจฉริยะ ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือมาตลอด

น.ส.พราวารีย์ แม่พระวีรโชติ กล่าวว่า ตั้งแต่งแต่วันแรกที่ลูกถูกจับกุม ร้องไห้ทุกวันเครียดมาก พยามทุกทาง ไปทุกหน่วยงาน ไปหาสื่อทุกแขนง ที่จะช่วยเหลือเราได้ พอ นายอัจฉริยะ ได้เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้มีความหวังขึ้นมา ต้องขอขอบคุณนายอัจฉริยะ อีกครั้ง ที่เข้ามาช่วยเหลือทุกอย่าง เหมือนได้กลับมาเกิดใหม่ หมดเคราะห์ หมดทุกข์ หมดโศก
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ