ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

จุรินทร์” นำทีม ประชาธิปัตย์ ตลาดเจ้าพรหม อยุธยา ซื้อปลาไหลปล่อยทำบุญ ให้คนไทยได้รัฐบาลที่ดี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 เม.ย. 2566 ที่ตลาดเจ้าพรหม จ.พระนครศรีอยุธยา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำทีมลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงเลือกประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 และผู้สมัครทั้ง 5 คน

ประกอบด้วย เขต 1 นายนเรศน์ ดาวเรือง เบอร์ 1, เขต 2 นายเอกราช ใกล้สว่าง เบอร์ 8, เขต 3 นายเชาน์วัต หอมมณฑา เบอร์ 1, เขต 4 นายเอก เกิดเต็มภูมิ เบอร์ 8 และ เขต 5 นายอาทิตย์เทพมงคล ทองรอด เบอร์ 5
โดยมีพี่น้องประชาชนและแฟนคลับเข้ามาทักทายอย่างคึกคัก นอกจากนี้ มีแม่ค้ารายหนึ่งชักชวนให้นายจุรินทร์ ซื้อปลาไหล โดยบอกว่า ถ้าได้ปล่อยปลาไหล จะทำงานลื่นไหล และจะได้เป็นนายกฯ นายจุรินทร์ จึงได้ซื้อปลาไหล สำหรับนำไปปล่อย เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับบ้านเมืองต่อไป

นายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ว่า จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพื้นที่สำคัญ นโยบายประชาธิปัตย์มีความชัดเจนว่า จะทำให้คนอยุธยาและเกษตรกรทั่วทั้งประเทศได้รับประโยชน์โดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนโยบายประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวที่เป็นพืชหลักสำคัญของ จ.พระนครศรีอยุธยา และยังมีนโยบายชาวนารับ 30,000 บาทต่อครัวเรือน
นโยบายจัดตั้งธนาคารหมู่บ้าน/ชุมชน แห่งละ 2 ล้านบาท เพื่อเป็นแหล่งเงินออมและแหล่งทุน เพื่อสร้างเงินให้พี่น้องชาวอยุธยา รวมไปถึงวิสาหกิจชุมชนต่างๆ กลุ่มสตรี กลุ่มแม่บ้าน จะสามารถกู้เงินด้วยเงื่อนไขผ่อนปรน สำหรับนำไปประกอบอาชีพได้

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า นโยบายอินเทอร์เน็ต 1 ล้านจุดทั่วประเทศ ให้ประชาชนเข้าถึงองค์ความรู้ และนำผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกมาค้าขายออนไลน์ได้ ส่วนนโยบายเรียนฟรีถึงปริญญาตรี ในสาขาที่ตลาดต้องการนั้น ก็จะทำให้ผู้ที่เรียนจบแล้วมีงานทำ
นโยบายเกษตรแปลงใหญ่ จะมีเงินต่อยอด 3 ล้านบาท เพื่อให้เกิดการรวมกลุ่มเพื่อทำเกษตรแปลงใหญ่ ซึ่งจะเป็นการลดต้นทุน เพิ่มมูลค่าทางการตลาดได้ ส่วนนโยบายค่าตอบแทน อาสาสมัครเกษตรประจำหมู่บ้าน (อกม.) 1,000 บาท ต่อเดือน ที่ทั่วประเทศมีอยู่ประมาณ 7.6 หมื่นราย และในจ.พระนครศรีอยุธยา ก็มีอยู่ทุกหมู่บ้าน

ผู้สื่อข่าวถามถึงการปล่อยปลาไหล มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องสายมูหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนเป็นคนไทย และถือเป็นการทำบุญ เพราะการทำบุญเป็นเรื่องที่ดี ถ้าทุกคนช่วยกันทำบุญก็เท่ากับเป็นการช่วยกันทำในสิ่งที่ดีงาม

“ผมไม่ได้ทำบุญให้ตัวเองหรอก ทำบุญให้พี่น้องชาวไทยทุกคน ทำบุญให้ประเทศไทย รวมทั้งพี่น้องชาวอยุธยาด้วย ขอให้ได้รับบุญกุศลไปโดยทั่วกัน มีความสุข ความเจริญ รุ่งเรือง ตลอดไป คิดสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนาทุกท่าน ได้รัฐบาลใหม่ที่ดี มีศักยภาพ ซื่อสัตย์ สุจริต และตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมือง และจ.อยุธยา ต่อไป” นายจุรินทร์ กล่าว
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ