ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

ช็อกทั้งวัด พระคลั่ง คว้ามีดดาบฟัน เจ้าอาวาส มรณภาพสลด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 กันยายน 2566 ร.ต.อ.บุญยิ่ง สืบสาร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุ พระครูขันติธรรมมานุวัตร เจ้าอาวาสวัดบางซ้ายใน อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกพระลูกวัด ทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบางซ้ายแล้วเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พระนครศรีอยุธยา

ที่เกิดเหตุบริเวณกุฏิพระ ปิดประตูล็อก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้เปิดประตู พระลูกวัด อายุ 26 ปี เปลี่ยนชุดใส่กางเกงขาสั้น สวมเสื้อทหารลายพราง ส่งเสียงเอะอะโวยวาย ตามร่างกายเปื้อนเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวไปที่สภ.บางซ้าย

จากการตรวจสอบบริเวณหน้ากุฏิพบกองเลือดจำนวนมากพร้อมอาวุธมีดที่หักงอตกลงภายในบ่อน้ำหน้ากุฏิ ภายในกุฏิพบด้ามมีดดาบตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายนิรุต กุลมา เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานจากเจ้าที่ตำรวจให้มาช่วยงมค้นหาอาวุธมีดและช่วยควบคุมตัวผู้ต้องหา ถึงที่เกิดเหตุพบว่า กำลังส่งเสียงเอะอะโวยวายคลุ้มคลั่ง จับใจความที่โวยวายได้ว่า ที่ก่อเหตุไปเพราะว่ามีคำสั่งมาจากเบื้องบน ให้ฆ่าให้ตาย จากการลงงมค้นหาภายในบ่อน้ำหน้ากุฏิพบอาวุธมีดดาบที่หักหลุดออกจากด้ามจมอยู่ภายในบ่อน้ำ

จากการตรวจสอบบาดแผลตามร่างกายของเจ้าอาวาส พบว่ามีบาดแผลถูกแทงและฟันด้วยอาวุธมีดที่บริเวณกลางอก 1 แผล ด้านหลัง 3 แผล และศีรษะ3 แผล เป็นบาดแผลฉกรรจ์

สอบถาม นายอานนท์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี พี่ชายของผู้ต้องหา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้พระลูกวัดที่ก่อเหตุซึ่งเป็นน้องชาย เคยติดยาเสพติดและเพิ่งจะเลิกยาเสพติดนำตัวไปบำบัด มีประวัติการรักษาตัวอาการทางจิต ช่วงที่อยู่ที่บ้านรักษา ไปพบแพทย์ตามที่นัด รับประทานยามาโดยตลอด

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า ส่วนช่วงที่มาบวชที่วัดได้ประมาณ 2-3 เดือน ไม่ทราบว่าได้กินยาตลอดหรือไม่ ส่วนช่วงเวลาที่ก่อเหตุเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นตนไม่ทราบ รายละเอียดทราบข่าวว่าน้องชายได้ก่อเหตุทำร้ายท่านเจ้าอาวาส จนเสียชีวิตจึงเดินทางมาดู

สอบถาม พระลูกวัด ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ตามพ่อ ที่มาช่วยซ่อมแซม ศาสนสถานที่วัดให้เอายารักษาอาการป่วยมาให้แต่เกิดมีปากเสียงกันต่อว่าพ่อ ทางเจ้าอาวาสจึงให้พ่อกลับไปก่อน พร้อมกับว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้ดุด่าว่าพ่อ และตักเตือนให้กินยาเกิดความไม่พอใจและอาการป่วยกำเริบจึงคว้าเอาอามีดไล่ฟันเจ้าอาวาสหลายครั้ง จนล้มลง แล้วหลบเข้าไปภายในกุฎิ พระในวัดจึงได้เข้าไปช่วยกันพาเจ้าอาวาสส่งโรงพยาบาล พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมสถานการณ์

สำหรับผู้ก่อเหตุทางเจ้าอาวาสได้ช่วยบวชให้เพราะสงสารทางพ่อของผู้ก่อเหตุ ที่อยากรักษาลูกให้เลิกยาเสพยาบ้า ให้เด็ดขาดและหายจากอาการป่วย

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนพร้อมกับตรวจสอบประวัติการรักษาอาการป่วยเพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ