ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

ตำรวจอยุธยา ทลายโกดัง กระจายยาเสพติด จิ๊บ ไผ่เขียว ยึดยาบ้า 8 ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 11:30 น วันที่ 2 ก.พ.2567 ที่ห้องประชุม ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ รองผบช.ภ.1 นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.ภ.จว. พระนครศรีอยุธยา นางจีระพรรณ กาญจนประดิษฐ์ ผู้อำนวยการสำนักงานปปส .ภาค 1

ร่วมแถลงข่าวการจับกุม เครือข่ายยาเสพติด จิ๊บ ไผ่เขียว พร้อมยาบ้า 7,808,000 เม็ด ยาไอซ์ 5 กิโลกรัม ยาเค 25 กิโลกรัม อาวุธปืน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม.23 นัด กระสุนปืนอาก้า 109 นัด รถยนต์ 9 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน มือถือ 9 เครื่อง

โดยในการแถลงข่าวมีการเปิดเผยภาพวินาทีการบุกเข้าไปตรวจค้นจับกุมกลุ่มเครือข่าย ของ จิ๊บ ไผ่เขียว ได้ผู้ต้องหา 6 คน และตรวจยึดยาเสพติดจำนวนมาก

พล.ต.ท.จิรสันต์ กล่าวว่า จากการที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนขยายผลจากคดีที่ นายนพพล ประสงค์ศิล หรือ จิ๊บ ไผ่เขียว และ นายนิกร หรือกร แป้นนาค อายุ 46 ปี ที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ผู้ช่วยนักข่าวท้องถิ่นเสียชีวิต พบมีการซุกซ่อนยาเสพติดและอาวุธปืนสงครามจำนวนมาก เก็บไว้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.อุทัยจ.พระนครศรีอยุธยา

นำกำลังไปตรวจค้น ไหวตัวทัน โดยขนย้ายยาเสพติดจำนวนมากออกจากบ้าน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น จึงสืบสวนขยายผล จนทราบว่าเครือข่าย ของนาย จิ๊บ ไผ่เขียว เช่าโกดังแห่งหนึ่ง ใน ต.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเก็บยาเสพติดและ เป็นศูนย์กระจายยาเสพติด ในพื้นที่ภาคกลาง

ในการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้เวลาในการสืบสวนกว่า 1เดือน จนเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามีความเคลื่อนไหว ขนยาเสพติดจำนวนมาก เข้าไปยังโกดัง จึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ กก.ปพ. บก.สส.ภาค 1 บุกเข้าไป ตรวจค้น
พบยาบ้า 6,008,000 เม็ด ยาเค 4 กิโลกรัม จากนั้นขยายผลไป ตรวจค้นโกดังอีกแห่งหนึ่ง พบยาบ้า 1,800,000 เม็ด ยาไอซ์ 5 กิโลกรัม
จับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน คือ 1. นายพิเชษฐ์ หรือ ยอด (สงวนนามสกุล) 2. นายธีระยุทธ หรือแมน (สงวนนามสกุล) 3.นายวรพล หรือจิ๊บ (สงวนนามสกุล) (มีหมายจับ) 4.นายอนุชา หรือ เขี้ยวเงิน (สงวนนามสกุล) 5. นายกฤษณะ หรือนะ (สงวนนามสกุล) ( มีหมายจับ) และ 6.นายบุญชอบ หรือเจี๊ยบ (สงวนนามสกุล)

พล.ต.ท.จิรสันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาเราจับกุมได้เฉพาะ ผู้รับจ้างขนยาเสพติด ครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรก ที่มีการจับกุมเครือข่าย ที่เป็นศูนย์กระจายยาเสพติด เป็นการตัดวงจรการนำยาเสพติดเข้ามากระจายในพื้นที่ภาคกลาง

หากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมช้าเพียง 3-4 ชั่วโมง ยาเสพติดที่ถูกจับกุมทั้งหมดจะกระจายสู่ท้องตลาดทันที ต้องชื่นชม ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และทีมงานที่มีความอดทน และสืบสวนขยายผลมาโดยตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายนพพล ประสงค์ศิล หรือจิ๊บไผ่เขียว ผู้ต้องหา ได้หลบหนีการประกันตัวในชั้นศาล ส่วน นาย นิกร หรือกร แป้นนาค อายุ 46 ปี หลบหนีการจับกุมตัว ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจากการสืบสวน ทราบว่า ได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ที่เป็นแหล่งผลิตยาเสพติด มีกองกำลังคุ้มกัน จิ๊บ ไผ่เขียว หลังพ้นโทษออกมา ได้สร้างเครื่อข่ายยาเสพติดของตนเอง ทุกคนใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ประกอบอาชีพสุจริตบังหน้า ใช้รถจักรยานยนต์ รถยนต์เก่าๆ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดปกติ
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ