ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

The nine Thailand MC จัดกิจกรรมรวมพลคนรักสองล้อ Bike week Ayutthaya มอบเงินให้โรงพยาบาล โรงเรียน โรงพัก

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 ก.พ. ที่บริเวณลานจอดรถ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงาน Bike week Ayutthaya by The nine Thailand MC. ครั้งที่ 1

โดยมี นายชัย ชูสุวรรณ ประธาน และ นายโอภาส ศรีเจริญ ผู้ก่อตั้งThe nine Thailand MC. ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน
โดยมี พล.ต.ท.ชินฑัต มีศุข ที่ปรึกษา.
พลตำรวจเอก ประชา พรหมนอก อดีตรองนายกรัฐมนตรี นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา นายสำเริง อดิศะ หรือประธานดิ่ง นายอรชุน เวชวงศ์ นาย ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา นายศักราช อำวงศ์ นายกอบต.เกาะเรียน และ ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาดศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค มาร่วมในพิธีเปิด

มีสมาชิกผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ทั้งของเดอะไนน์และชมรมอื่นๆมาร่วมกว่า 2,500 คนหลังจากเปิดงานแล้วผู้เข้าร่วมงานทุกคนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเสียงดังกึกก้อง

จากนั้นได้มอบเงินให้กับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาจำนวน 1 แสนบาท กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฯ 5 หมื่นบาท และโรงเรียนวัดไก่เตี้ยจำนวน 5 หมื่นบาท ขณะเดียวกัน พ.อ.อ.สุวัฒน์ ฯมอบเงินสนับสนุนกิจกรรม 2 หมื่นบาท และเจ้าของชะลอการท่องเที่ยวอีก 1 แสนบาท

นายชัย ชูสุวรรณ ประธาน The nine Thailand MC กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการจัดงานครั้งแรก ในโอกาสครบ 18 ปีของกลุ่ม โดยเป็นการสร้างความสามัคคีและแสดงเจตนารมย์ ในการร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคม ผ่านการขับขี่รถอย่างถูกกฎหมาย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และการกุศล รวมทั้งสาธารณะประโยชน์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีต่อๆไปทางกลุ่มจะได้ ช่วยเหลือสังคมและส่งเสริมการท่องเที่ยวมากขึ้น โดยปีนี้จัดกิจกรรม 2 วันคือวันที่ 2 ก.พ.มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี จากนั้นขับขี่ไปท่องเที่ยวสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นการสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่นและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยในวันนี้ 3 ก.พ.ได้จัดให้มีการแสดงดนตรีของศิลปินวง Oldtownws Mocca Garden และ JoeyBoy-DJ jiffy โดยก่อนการแสดงในช่วงเย็น แอ๊ดคาราบาว ได้เดินทางมากล่าวความรู้สึกในฐานะที่ปรึกษาของ The nine Thailand MC สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมงานอย่างมาก
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ