อยุธยาซิตี้พาร์คจัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศล ในหลวง

อยุธยาซิตี้พาร์คจัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศล ในหลวง

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2569 ที่บริเวณชั้น 2 หน้าโรบินสัน ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดกิจกรรม “อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิต” เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมสำรองโลหิตไว้ช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ประสบเหตุฉุกเฉินทั่วประเทศ

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 2 จังหวัดลพบุรี และเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยตลอดการจัดงานมีประชาชนร่วมบริจาคโลหิตจำนวน 190 คน สามารถรับโลหิตได้ 164 ยูนิต นอกจากนี้ยังมีผู้แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะ 27 คน บริจาคดวงตา 27 คน และบริจาคร่างกาย 14 คน เพื่อมอบให้สภากาชาดไทยนำไปใช้ช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ที่รอรับการปลูกถ่ายอวัยวะ

ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมเกษตรกรจาก “ตลาดเกษตรซันเดย์” มอบคูปองส่วนลดมูลค่า 50 บาท จำนวน 100 ใบ ให้แก่ผู้ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดในการเลือกซื้อสินค้าภายในตลาดเกษตรซันเดย์ เป็นการตอบแทนน้ำใจของผู้บริจาคและสนับสนุนสินค้าเกษตรของชุมชนไปพร้อมกัน

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ