คุมตัวทำแผนฆ่าชายพิการฆ่าแล้วอยู่กับศพ 6 ชม. ก่อนขนขึ้นรถกระบะนำศพมาทิ้ง

ข่าวอยุธยา

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พบศพชายอายุประมาณ 50 ปี สภาพศพขึ้นอืดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน มีบาดแผลถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต แล้วนำศพมาทิ้งไว้บริเวณพงหญ้าริมคลองไผ่พระ กลางทุ่งนา ม.4 ต.ไผ่พระ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ต่อมา มีชาวจ.นนทบุรีเดินทางมาดูศพและจำได้ถึงลักษณะที่เท้าข้างซ้ายพิการขาด ทราบชื่อภายหลังคือนายกัญญา เปรมสำราญ อายุ 52 ปี ที่หายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนญาติและพยานจนทราบว่าก่อนที่จะหายตัวไปนายกำพล หรือนก จันทร์แจ่ม อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกันได้ขับรถยนต์กระบะ มารับที่บ้านเพื่อให้ไปช่วยซ่อมรถเกี่ยวข้าว และตัดต้นไม้ ที่บ้านของนายกำพล ก่อนที่จะหายตัวไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปสอบสวนนายกำพล ที่บ้านพักจนให้การรับสาราภาพว่าเป็น ผู้ที่ลงมือฆ่านายกัญญา เสียชีวิต สาเหตุมาจากการนั่งดื่มสุรากันแล้วมีปากเสียงกัน จึงได้ใช้ไม้ และอาวุธปืนยิงนายกัญญา เสียชีวิตแล้วนำศพใส่รถยนต์กระบะไปทิ้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดที่วันที่ 17 ก.ค. สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.มาโนช เคลือบวิจิตร ผกก. พ.ต.ท.พีรกุล แฝงฤทธิ์หลง พนักงานสอบสวน สภ.บางไทร ได้นำตัวนายกำพล จันทร์แจ่ม อายุ 54 ปี มาทำการสอบสวน อย่างละเอียด จากนั้นได้ควบคุมไปที่บ้านของนายกำพล เลขที่ 40/2 ม.4 ต.ราษฎร์นิยม อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณหน้าบ้านที่มีการนั่งดื่มสุรากันแล้วมีปากเสียงกันใช้ไม้ ทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงนายกัญญา จนเสียชีวิต ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันเกิดเหตุรอจนถึงเที่ยงคืน จึงนำศพขึ้นท้ายรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบร์อน หมายเลขทะเบียน บท-2622 นนทบุรี แล้วนำศพมาทิ้งบริเวณ พงหญ้าริมคลองไผ่พระ ม.4 ต.ไผ่พระ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ระยะทางห่างจุดที่ฆ่ากว่า 30 กิโลเมตร ผ่าน 3 จังหวัด จากนั้นรีบนำตัวผู้ต้องหา ไปควบคุมตัวเพื่อส่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ฝากขังทันที

ข่าวอยุธยา

นายกำพล เปิดปากรับสารภาพ ว่าเป็นเพื่อนกันกับผู้ตายเพราะมีบ้านเรือนอยู่ใกล้กัน เรียกผู้ตายมาช่วยทำงานซ่อมรถเกี่ยวและตัดต้นไม้หลายครั้ง พอเสร็จงานจะนั่งดื่มสุราด้วยกันพอเมา มักจะถูกผู้ตายดูหมิ่นต่อว่า จนล่าสุดมีปากเสียงกันด่าทออย่างรุ่นแรง จึงทำร้ายจนเสียชีวิต ตั้งแต่ช่วงเย็นนั่งอยู่กับศพจนถึงกลางดึกจึงลากเอาศพขึ้นรถแล้วนำไปทิ้ง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนายกำพล ให้การรับสารภาพเพียงคนเดียว จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อำพรางซ่อนเร้นศพ ซึ่งการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จหากพบว่ามีการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องอีกจะตั้งข้อหากล่าวหาเพิ่มได้
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ