ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

สาวหลอกขายพวงมาลัยธนบัตรปลอมเด็กนักเรียน สารภาพหยิบพวงมาลัยผิดไป

จากกรณี เด็กหญิงนักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา เก็บเงินจากค่าขนมที่แม่ให้ทุกวัน แอบทอดไข่พร้อมกับห่อข้าว ไปกินที่โรงเรียนเพื่อนำเงินไปซื้อพวงมาลัยที่ ที่ทำจากธนบัตรฉบับละ20 บาท ที่มีผู้โพสขายผ่านเฟสบุ๊ค หวังทำเซอร์ไพรส์กราบคุณแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา กลับพบว่ามีการนำธนบัตรปลอมจำนวนหนึ่งมาผสมทำพวงมาลัย ด้วยทำให้เด็กนักเรียนหญิงเกิดความเสียใจและทางผู้ปกครอง ได้เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุด ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เชิญตัว น.ส จิณณพัต แซ่ลิ้ว อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ทำพวงมาลัยและโพสขาย มาทำการสอบสวน

นางสาวจิณณพัต อ้างว่า ตนเองได้ทำมาลัย ที่ใช้ธนบัตรพับ เป็นดอกไม้ขายในช่วงวันแม่และมีลูกค้าซึ่งเป็นเด็กนักเรียนมาซื้อ และมีเด็กรายหนึ่ง ให้ตนช่วยทำธนบัตรปลอม ฉบับละ 20 ขึ้น เพราะว่าไม่มีเงินซื้อแต่อยากทำให้ไปไหว้แม่ตนเองจึงได้ทำขึ้นมา และก็มี ผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กโรงเรียนที่เป็นข่าวได้สั่งซื้อมา ตนจึงนำมาลัยธนบัตรขายไป แต่หยิบพวงมาลัยผิดไป เป็นพวงมาลัยที่เป็นธนบัตรปลอมผสมอยู่ด้วย หลังจากเป็นข่าวตนเองก็พยายามติดต่อกับ น้องผู้เสียหายเพื่อจะชดใช้เงินให้แต่ติดต่อไม่ได้ ต่อตนเองไม่ได้ตั้งใจที่จะทำธนบัตรปลอมขึ้นมาและต้องขอโทษเด็กและผู้ปกครองของเด็กด้วย ที่อุตส่าห์เก็บเงิน เพื่อนำมาซื้อมาลัยไปไหว้แม่ในวันแม่แห่งชาติ

พ.ต.อ ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากการ ในเบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงกับทางนางสาวจิณณพัต ไว้ก่อน ส่วนเรื่องของธนบัตรปลอม นางสาวจิณณพัต อ้างว่าเป้นของเพื่อนซึ่งจะต้องสอบสวนว่ามีที่มาที่ไปด้านนางสาววรรณภา นันทโกมนอายุ33ปี แม่ของเด็กนักเรียน กล่าวว่า ดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาอย่างรวดเร็วแต่ตนเอง ไม่ปักใจเชื่อ คำให้การของผู้ต้องหาที่บอกว่ามีลูกค้าสั่งซื้อและให้ทำธนบัตรปลอมขึ้นมาจนคิดว่าผู้ต้องหานั้นตั้งใจที่จะ เชื่อว่าเป็นการหลอกลวง เพราะเมื่อสอบถามไป นางสาวจิณณพัต ตั้งใจบล็อกเฟสตั้งแต่วันแรก ที่เกิดเรื่องและเป็นข่าวส่วนตัวตนเอง รู้สึกโกรธที่มาหลอกเด็กที่มีความตั้งใจที่จะแสดงความรัก ความเคารพ กับแม่ อดค่าขนมเอาข้าวไปกินที่โรงเรียน เพื่อเก็บเงิน อยากให้ได้รู้สึกถึงความรู้สึกของเด็กบ้าง ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำประวัติ และทำการอบรมตัวของ นางสาวจิณณพัต ไม่ให้ไปกระทำ แบบนี้กับใครอีก


คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ