ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

อยุธยาซิตี้พาร์ค หนุนนักศึกษา เปิดตลาดขายของเพิ่มรายได้ระหว่างเรียน เรียนรู้ภาคปฏิบัติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ ผ่านมา ที่บริเวณหน้าประตู G4 ข้างโมชิโมชิ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตตี้พาร์ค อาจารย์ประพันธ์ แสงทองดี คณบดี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธี การจัดกิจกรรม ตลาดนัดนักศึกษา EP1 Magic Student Market” ระหว่างวันที่ 30 เมษายน 2565 ถึงวันที่ 2 พฤษภาคม 2565

ภายในกิจกรรม “ตลาดนัดศึกษา EP.1 : Magic Student Market” เป็นการเปิดโอกาสและสนับสนุนให้นักศึกษาจากหลายสถาบันทั้งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียง ได้มีพื้นที่ขายของสร้างอาชีพ มีรายได้ระหว่างเรียน และได้เรียนรู้ในระบบการจัดการบริหารจัดการด้านการขาย การตลาดจริง สอดคล้องกับปัจจุบันที่แนวโน้มคนรุ่นใหม่หันมาขายของเป็นรายได้เสริมในช่วงที่ยังอยู่ระหว่างการศึกษา อีกทั้งเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ธุรกิจ ต่อยอดสู่การพัฒนาแบรนด์ของตัวเอง สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับนักเรียนนักศึกษาสู่เส้นทางการเป็นนักธุรกิจมืออาชีพ

โดยกิจกรรมดังกล่าวมีนักศึกษาตอบรับเข้าร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าด้วยคอนเซ็พท์เวทมนตร์และมายากล ซึ่งเป็นสินค้าหลากหลายประเภทที่นักศึกษาได้จัดทำขึ้นเองและบางส่วนเป็นผลงานร่วมกับมหาวิทยาลัย ทั้งสินค้าแฮนด์เมด ของที่ระลึก ของสะสม ของใช้ เครื่องประดับ เสื้อผ้าแฟชั่น อาหารและเครื่องดื่ม มากกว่า 20 บูธ อาทิ Magic Drink น้ำผลไม้โซดา Drip Coffee ต่างหูปลาตะเพียน กระเป๋ากระจูด กระเป๋าผ้าขาวม้า เสื้อมือสอง และแคนตัส จากคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา, พิซซ่ากัญชาเบเกอรี่ สบู่แฮนด์เมด น้ำสมุนไพร จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา, วาฟเฟิลฮ่องกง จากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และกุ้งดองซีอิ๊ว&ปลาแซลม่อนดองซีอิ๊ว จากคณะบริหารธุรกิจบัณฑิต มหาวิทยาลัยปทุมธานี

นอกจากการออกบูธจำหน่ายสินค้าแล้ว ในวันที่ 30 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 16.00 น. ยังมีกิจกรรมความรู้และความบันเทิงของนักศึกษาได้แสดงความสามารถ อาทิ การแสดงแฟชั่นโชว์ธีม Magic จากทีมคอสเพลย์อยุธยา และกิจกรรมสาธิตการทำขนม Magic ของนักศึกษาสาขาวิชา คหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยาอีกด้วย
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ