ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

2 คนร้ายบุกชิงทอง ชักปืนขู่พนักงานร้านทองกลางห้าง กวาด 86 บาทหนี ลงมือหลังสายตรวจกลับ

เมื่อเวลา 17.30 วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ต.ท.นราธิป สุทนต์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากพนักงานร้านทองเยาวราชเอเชีย ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขา โรจนะ ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ว่ามี 2 คนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทองไปจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา

ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองเยาวราช เอเชีย ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า พบถาดแผงโชว์สร้อยทองในตู้โชว์ว่างเปล่า จำนวน 2 ถาด พนักงานของร้านอยู่ในอาการตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจกันพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บร่องรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ที่ตู้กระจกโชว์ทอง ตามจุดต่างๆ ของร้านและบริเวณใกล้เคียง

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชาย 2 ราย คนแรกแต่งกายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมแมสก์สีดำ มีกระเป๋าคาดเอวสีดำ เดินตรงเข้ามาในร้าน แล้วใช้อาวุธปืน วางบนตู้โชว์ บังคับให้พนักงานหยิบสร้อยคอททองคำในแผงตู้โชว์หลังเคาน์เตอร์ ส่งให้คนร้ายอีกคน ซึ่งสวมใสชุดไรเดอร์สีเขียวคุมเชิงอยู่ จากนั้นหลังได้ทองแล้วจึงรีบหลบหนีไป

พล.ต.ต.พัลลภ เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจยย.มาจอดที่หน้าสรรพสินค้าแล้ว เข้าไปใช้อาวุธปืนบังคับข่มขู่ให้พนักงานของร้านหยิบทองให้ เบื้องต้นเป็นทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 86 บาท จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี

จากการสอบถาม น.ส.อาภารัตน์ จำปา สังวาล อายุ 27 ปี และ น.ส.ชุลีพร วงษ์จีน อายุ 32 ปี พนักงานร้านทอง กล่าวว่า คนร้ายเป็นชาย 2 คน ตรงเข้ามาในร้าน หนึ่งคนตรงเข้ามาที่คาน์เตอร์แล้วชักอาวุธปืนออกมาจากกระเป๋าขึ้นลำ พร้อมกับบอกว่า อย่าส่งเสียงดัง อยู่นิ่งๆ หยิบทองข้างหลังส่งมา ซึ่งคนร้ายให้เลือกเอาทองที่หนัก 2 บาท และ 1 บาท แล้วบอกให้พนักงานอีกคนเอาเงินสดออกมาด้วย ตนพยามยามถ่วงเวลาคนร้ายให้ช้าที่สุด เพราะมีพนักงานอีกคนกำลังก้มหลบอยู่ ได้โทรแจ้งเหตุ คนร้ายไหวตัวทันรีบหลบหนีไป

ซึ่งพยานรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า เห็นคนร้าย 2 คน เดินวนเวียนอยู่ในห้างตั้งแต่ช่วงบ่ายแล้ว ผิดสังเกตเพราะไม่ค่อยเห็นไรเดอร์เดินขึ้นมาบนห้างในชั้นที่ 2 เนื่องจากร้านอาหารจะอยู่ชั้นที่ 2 พอหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาตรวจร้านทอง และอยู่ได้บริเวณร้านได้ระยะหนึ่ง จากนั้นประมาณ 30 นาที คนร้าย 2 คนก็ได้เข้ามาก่อเหตุ
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ