ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

รถเก๋งฝ่าไม้กันปิดกั้นรถไฟวัดพนัญเชิง ไปคาอยู่บนรางรถไฟ พลเมืองดีช่วยคนขับออกมาได้ทันก่อนรถไฟพุ่งชน

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม พ.ต.ต ธงชัย แก้วจรูญ สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถไฟเฉี่ยวชนรถยนต์เก๋ง บริเวณที่ปิดกั้นทางรถไฟวัดพนัญเชิง ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยสมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยาร่องกลาง รางรถไฟพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ สีขาว หมายเลขทะเบียน 8915 พระนครศรีอยุธยา สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ถุงลมนิรภัยทำงาน ตรวจสอบไม่พบผู้ขับขี่และไม่มีผู้บาดเจ็บ ข้างรถยนต์เก๋งบนรางรถไฟรางที่ 3 พบขบวนรถไฟขบวนที่ 633 บรรทุกถังบรรจุน้ำมันมา 20 ถัง จอดนิ่งอยู่ในรางที่ 3 มุ่งหน้าใกล้ถึงสถานีรถไฟอยุธยา

สอบถาม นายมานพ สิงห์ยม อายุ 55 ปี พลขับรถไฟ เล่าว่า ตนได้ขับรถไฟมาจากสถานีบางซื่อ มุ่งหน้าไปรับน้ำมันดิบที่ จ.พิษณุโลก พอถึงจุดเกิดเหตุซึ่งขณะนั้นปิดกั้นทางรถไฟได้ปิดลงมา ทำงานตามปกติเพื่อให้รถหยุด เห็นรถยนต์เก๋งวิ่งมาจากทางวัดใหญ่ชัยมงคลมุ่งหน้าวัดพนัญเชิง พอมาถึงบริเวณปิดกั้นรถไฟรถยนต์เก๋งไม่หยุดรถ ได้ลัดเลาะไม้ปิดกั้นรถไฟ จึงบีบสัญญาณเพื่อเตือน รถยนต์เก๋งไม่ยอมหยุดจึงพุ่งชนรถยนต์เก๋งอย่างแรงจนรถหมุนตกลงไปร่องกลาง พอตนหยุดขบวนรถไฟได้ ลงมาดูไม่พบคนขับรถยนต์เก๋ง หรือผู้บาดเจ็บ

ทางด้านนายโสภณ นะคำ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา เล่าว่า ตนได้รับแจ้งเหตุจึงมาตรวจสอบพบว่ามีรถยนต์เก๋งถูกรถไฟเฉี่ยวชน ส่วนผู้บาดเจ็บได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเห็นผู้ชายเป็นคนขับลงมาจากรถสำรวจความเสียหายของรถอยู่ ช่วงที่ชาวบ้านกำลังมามุงดูชายคนขับรถหายตัวไป โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เส้นทางปิดกั้นรถไฟนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากไม้ปิดกั้นรถไฟจะปิดกั้นเฉพาะในเลนของคนละฝั่งเท่านั้น ซึ่งถนนเป็นถนนลักษณะรถวิ่งสวนทางกัน เวลาที่จะมีขบวนรถไฟมามักจะมีรถยนต์เก๋ง รถจักรยานยนต์ ชอบลัดเลาะหลบหลีกไม้กั้นข้ามทางรถไฟไปก่อน

เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมามีสองแม่ลูกขี่รถจักรยานยนต์หลบหลีกไม้กั้น เสียชีวิต 2 ราย ลักษณะเดียวกับรถยนต์เก๋งถูกรถไฟชน

จากการตรวจสอบภายในรถยนต์เก๋งพบเอกสารการฉีดวัคซีนโควิด-19 และสำเนาทะเบียนรถยนต์เก๋ง ระบุชื่อ นายกิจธาดา ชาว อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบและติดตามคนขับรถยนต์เก๋ง เพื่อสอบปากคำและจะแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่าไม้กั้น พร้อมระบบไฟเตือน ได้ทำงานปกติ ลงกั้นไม่ให้รถผ่าน มีรถจักรยานยนต์ ขับหลบหลีกฝ่าไม้กั้นข้ามทางรถไฟ จากนั้นประมาณ 15 วินาที รถยนต์เก๋ง คันเกิดเหตุ ขับมาใช้ความเร็วไม่มาก ได้ขับหลบหลีกไม้กั้นข้ามทางรถไฟ แล้วรถเกิดหยุดคาอยู่บนรถไฟ ลักษณะเฉียง ล้อตกจากขอบถนนพยาจะเร่งเครื่องเพื่อขึ้นมาบนถนน เนื่องจากรถยนต์เก๋งโหลดเตี้ย จนขึ้นมาไมได้ จนเวลาผ่านไปประมาณ 40 วินาที มีพลดีขับขี่รถจักรายานยนต์ผ่านมา ได้จอดเข้าไปช่วยคนขับรถยนต์ออกมาจากรถเพื่อหลบขบวนรถไฟ จนล้ม ก่อนที่ขบวนรถไฟ จะพุ่งชนรถ
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ