ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

ตำรวจอยุธยาตั้งรางวัลนำจับ 2 หมื่น ชี้เบาะแสจับ โจรชิงทองกลางห้างดัง กวาดไปร่วม 3 ล้าน

จากกรณีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกบุกเดี่ยวเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้อาวุธปืนยิงตู้โชว์กวาดทองรูปพรรณหนัก 95 บาท ค่ากว่า 2.8 ล้านหลบหนี ก่อนหลบหนีวางระเบิดปลอมข่มขู่หวังถ่วงเวลาเจ้าหน้าที่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 พ.ย. พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ทุกวันยังมีการประชุมเพื่อสรุปข้อมูลความคืบหน้าของการสืบสวนติดตามคนร้าย เก็บพยานหลักฐานทุกอย่างส่งตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจสอบภาพจากกล้องจรปิดอย่างละเอียด จนถึงขณะนี้ข้อมูลยังเป็นเหมือนเดิมตำหนิรูปพรรณคนร้าย เห็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยในพื้นที่ที่บุคลคลิกใกล้เคียงกับคนร้ายที่ก่อเหตุยังไม่พบหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าบุคคลต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามสืบสวนอย่างละเอียดหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม
เราตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่เคยมีประวัติในการก่อเหตุ หรือกลุ่มบุคคลที่ประวัติประทุษร้ายต่อทรัพย์ใช้ทางนิติวิทยาศาสตร์เข้ามาร่วมด้วย ซึ่งจะตรวจสอบทั้งในพื้นที่และรอบๆ พื้นที่ ส่วนของหมวกกันน็อกคนร้ายที่สวมใส่พบว่ามาจากร้านในพื้นที่ ส่วนของเสื้อแจ็กเก็ตที่คนร้ายสวมใส่มีการซื้อขายจำหน่ายทั่วไปทางออนไลน์ เป็นข้อมูลหนึ่งในการสืบสวนและติดตาม
ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศให้รางวัลกับผู้ชี้เบาะแส จำนวน 20,000 บาท จนสามารถนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ ประชาชนพบเห็นผู้ต้องสงสัยหรือคาดว่าจะเกี่ยวข้องแจ้งได้ที่ สภ.เสนา 035-201683 หรือ 191 เมื่อแจ้งข้อมูลมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลอย่างละเอียด ส่วนในทางสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเร่งติดตามดำเนินการอย่างเต็มที่ คิดว่าไม่ยากเกินความสามารถที่จะนำไปสู่ในการจับกุมคนร้ายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ติดตามคดีมีภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าหลังคนร้ายก่อเหตุได้ขี่รถจยย.หลบหนีออกทางด้านหลังของห้างฯ ไปตามถนนอยุธยา-เสนา สายใน มุ่งหน้าไปทางวัดบางปลาหมอ เมื่อถึงแยกมุ่งหน้าวัดบางปลาหมอ และแยกมุ่งหน้าออกถนนอยุธยา-เสนา แล้วคนร้ายหายไป ตรวจสอบตามเส้นทางทั้ง 2 แล้วยังไม่พบรถจยย.คนร้าย อยู่ระหว่างการตรวจสอบรถยนต์ทุกประเภทที่คาดว่าคนร้ายอาจจะเปลี่ยนรถ หรือมีการใช้รถยนต์มาขนรถจยย. เพื่อหลบหนี คนร้ายรู้และทราบแนวทางและวิธีการทำงานของตำรวจเป็นอย่างดี
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ