ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

แม่ตามหารถจยย.ลูกชายโดนขโมยจนเจอนำหลักฐานไป แจ้งตร.ช่วยจับกลับบอกให้จับมาส่งตำรวจ

วันที่ 28 ธันวาคม 2565 น.ส.จิตปะพัทธ์ สิริภากุลธาดา อายุ 51 ปี ผู้เสียหายหลังจากลูกชายจอดรถจักรยานยนต์แล้วลืมว่ากุญแจเสียบไว้ ก่อนพบว่ารถถูกขโมยไป จึงติดตามหารถจักรยานยนต์ด้วยตนเองจนเจอ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยจับคนร้าย แต่ตำรวจบอกว่าให้จับตัวเอาไว้เลย

น.ส.จิตปะพัทธ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา ลูกชายตนได้จอดรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน 1 กบ 2653 พระนครศรีอยุธยา ไว้ที่หน้าหอพักแห่งหนึ่ง ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยาแต่ลืมว่าเสียบกุญแจรถคาเอาไว้ พอนึกขึ้นได้รีบกลับมาที่รถแต่หายไปแล้ว จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ามีคนมาขับรถไป จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

ต่อมาวันที่ 15 ธันวาคม ลูกตนพบรถจักรยานยนต์คันที่หายไป คนร้ายกำลังเติมน้ำมันอยู่ในปั๊มน้ำมัน ข้างสะพานพระเอกาทศรถใน อ.พระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์มาบอกกับตนจึงรีบออกจากบ้านมาที่ปั๊มน้ำมัน แต่ไม่เจอแล้ว จึงขอภาพกล้องวงจรปิดจากปั๊มน้ำมันเพื่อเป็นหลักฐาน และดูรูปพรรณของคนร้าย จึงทิ้งเบอร์โทรศัพท์ให้พนักงานเติมน้ำมันถ้าพบเห็นให้โทรศัพท์แจ้ง จากนั้นตนก็เดินทางไปที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยติดตามจับกุมคนร้าย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา บอกว่าต้องประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทัย พื้นที่รับแจ้งรถหาย ที่แจ้งความไว้ก่อนหน้า ทางเราไม่มีอำนาจไปเข้าจับกุม หรือหากพบคนร้ายด้วยตัวเอง ให้จับกุมตัวคนร้ายไว้แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาได้ ตนเสียความรู้สึกมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ผู้เสียหายจับกุมคนร้ายเอง ตนเป็นผู้หญิงจะไปจับคนร้ายที่เป็นผู้ชายอะไรได้

ตัดสินใจแล้วได้ซื้อเข็มขัดรัดสายไฟพลาสติก เคเบิ้ลไทร์ เอาไว้หลายเส้นมาดักรอจับคนร้าย 3 วันแล้ว เพราะได้ข้อมูลว่าคนร้ายจะมาเติมน้ำมันและขับรถผ่านปั๊มน้ำนี้เป็นประจำ ถ้าเจอจะจับกุมคนร้ายด้วยตนเอง และพบคนร้ายจริงขับรถเข้ามาในปั๊มมีผู้หญิงซ้อนท้ายมาด้วย เข้ามาจอดเติมลดยางในปั๊มน้ำมัน จึงรีบหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายแล้วเดินตรงไปเพื่อจะจับ แต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ตนจึงว่าจ้างให้รถจยย.รับจ้างขับติดตามไป พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้ง 191 เพื่อให้สกัดจับ แต่คนร้ายหลบหนีไปได้

ตอนนี้ทุกข์ร้อนใจเป็นอย่างมากอยากได้รถคืน กลัวว่าคนร้ายรู้ตัวแล้วจะนำรถไปแปรสภาพจนหาไม่เจอ ต่อไปนี้คงต้องหาหลักฐานและตามตัวคนร้ายเองเพราะว่า ผ่านมาแล้วเกือบ 15 วัน ตำรวจ ไม่มีความคืบหน้าเลย จึงอยากบอกผู้ที่พบเห็นให้ช่วยแจ้งเบาะแส มาทางตนเองให้ทราบจะได้ตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ