เตือนภัยร้านของชำโชห่วยระวังโดนหลอกขายสินค้า

วันที่ 22 มิ.ย. นางยุพา ขุนสมาน อายุ 45 ปี เจ้าของร้ายขายของชำ เลขที่ 55/1 ม. 2 ต.สิงหนาท อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พาผู้สื่อข่าวตรวจสอบกล่องสินค้าจำนวน 22 กล่อง ที่ภายในมีสินค้านานาชนิดทั้ง น้ำยาซักผ้า น้ำยารีดผ้า บะหมี่สำเร็จรูป กาแฟ เครื่องดื่ม และอีกหลายชนิด ที่มีอยู่ลังละไม่กี่ชิ้น ที่ถูกคนร้าย 3 คนทำทีเข้ามาเสนอขายสินค้าเพื่อจะให้เปิดเป็นร้านขายส่ง สูญเงินไปกว่า 20,000 กว่าบาท

นางยุพา กล่าวว่าเมื่อเช้า มีคนร้ายเป็นชาย 3 คน ขับรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีบอรน เงิน ด้านหลังกระบะเป็นหลังคาตู้เหล็ก ทำทีเข้ามาเสนอขายสินค้าประเภทเครื่องใช้ เครื่องดื่ม ในราคาส่ง หากซื้อจำนวนมากจะมีชั้นวางและมีการจัดรูปแบบร้านให้เป็นร้านขายส่งใน ตำบล ซึ่งหากมียอดขายจำนวนมาก จะมีการลดราคาและแถมสินค้า ซึ่งร้านของตนมีความตั้งใจจะขยายร้านเป็นร้านขายส่งอยู่แล้ว จึงสนใจรับข้อเสนอสั่งสินค้าจำนวนหลายรายการ ในราคา 27,600 บาท ระหว่างที่คนร้ายขนสินค้าลงจากรถ คนร้ายอีกสองคนจะเข้ามาพุดคุยกับตนและลูกชายเพื่อเบี่ยงเบน จนลงสินค้าเสร็จและจ่ายเงิน คนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะออกไป จึงได้เปิดกล่องดูสินค้า พบว่าแต่ละกล่องมีสินค้าอยู่เพียงไม่กี่ชิ้น บางรายการไม่ได้สั่ง กล่องจะเป็นกล่องไม่ตรงกับสินค้า ซึ่งเมื่อคิด รวมมูลค่าประมาณไม่ถึง 5,000 บาท ระหว่างที่คนร้ายขนของลงจากรถตนเองได้ถ่ายภาพรถเอาไว้ พบว่าเป็นรถหมายเลขทะเบียน บย-6502 พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับนำภาพจากกล้องจรปิดของร้าน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วิทวัส วรรณทวี รอง.สว.สอบสวน สภ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ครอบครองรถยนต์กระบะคันดังกล่าวแล้วอยู่ระหว่าง ติดตามมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้ายหรือไม่ สำหรับพฤติกรรมของคนร้าย จะก่อเหตุในพื้นที่ภาคกลาง ทำทีเข้าไปเสนอสินค้าในราคาถูก พร้อมกับโปรโมชั่นมากมายพูดจาหว่านล้อมจนเหยื่อหลงเชื่อ ซื้อสินค้า และไม่ทันที่จะตรวจสินค้า ว่าครบตามจำนวนหรือไม่
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ