ผงะพบรถจยย.ถูกโจรกรรมซุกในป่า 3 คัน

วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.ท.เศรษฐภัทร เรืองวานิช รองผกก.สืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถจยย.ที่ถูกโจรกรรมจอดทิ้งในป่าหลัง ชุมชนวัดตะไกร ม.2 ต.คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

พบบ้านซึ่งปลูกเป็นเพิงพัก มีรถจยย.แบบหญิง จอดไว้จำนวน 2 คัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่กุญแจรถทั้งสองค้น มีร่องรอย ถูกโจรกรรม ตรวจค้นภายเพิงพักพบแผ่นป้ายทะเบียนรถจยย. จำนวน 3 แผ่น เป็นหมายเลขทะเบียน 1 กฉ 2082 พระนครศรีอยุธยา หมายเลขทะเบียน 1 กช 1662 พระนครศรีอยุธยา และหมายเลขทะเบียน 1 กณ 2258 พระนครศรีอยุธยา พบเสื้อผ้าและเอกสาร ถุงพลาสติกมีร่องรอยยาบ้าอยู่

ตรวจสอบภายในป่าติดกับเพิ่งพัก พบร่องรอยการเผาสมุดคู่มือจดทะเบียนรถ ใกล้กันพบรถจยย.แบบหญิง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บลายนิ้วมือแฝง บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบแผ่นป้ายทะเบียนพบว่า รถจยย.ถูกโจรกรรมมาเมื่อกลางดึก ในพื้นที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา และในพื้นที่ สภ.บางปะอิน

สอบสวนน.ส.ดำ ดอกไม้ทอง อายุ 56 ปี ทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุโจรกรรมรถจยย. รู้จักกัน และเห็นว่าไม่มีที่พักจึงชักชวนให้มาปลูกเพิง อยู่ในป่าใกล้กับบ้านของตน ทราบชื่อเพียง นายนุ และนาย ยุทธ ไม่ทราบว่าไปก่อเหตุขโมยรถจยย. มาจากที่ไหนเห็นเพียงเอารถจยย.มา และขับขี่รถจยย. ออกไปเมื่อช่วงเช้า

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวยยังไม่ชื่อคำให้การของน.ส.ดำ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล และพอจะทราบตัว แก๊งคนร้ายที่ก่อเหตุโจรกรรมรถจยย.หมดแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ และติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ส่วนรถจยย.ทั้งหมดเชื่อว่าคนร้ายเตรียมที่จะนำออกขายให้กลุ่มวัยรุ่นเพื่อชำแหละชิ้นส่วนขาย ดีที่ชาวบ้านพบเห็นความผิดปกติและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้สามารถตรวจยึดรถจยย.ที่ถูกโจรกรรมไว้ได้ก่อนที่จะถูกชำแหหละ
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ