ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

หลวงพี่หายออกจากวัดไปธุดงค์ 2 เดือน กลับมาถึงวัดแทงพระลูกวัดเดียวกันไส้ทะลัก

เวลา 01.00น. วันที่ 20 พฤษภาคม พ.ต.ท เดชา รัตนภักดี สว.สอบสวน สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุ พระสงฆ์ทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดแทงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ภายในวัดแห่งหนึ่ง ใน อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.บุญชู สงสุวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) ประสาน สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ไปให้การช่วยเหลือ

บริเวณทางขึ้นกุฎีจนถึงภายในกุฏิพบกองเลือดจำนวนมาก ส่วนพระสงฆ์ที่ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลท่าเรือแล้ว ทราบชื่อต่อมา พระสาธิต (นามสมมุติ) อายุ 53 ปี มีบาดแผล ถูกแทงเข้าบริเวณหน้าท้องจนไส้ทะลักออกมาด้านนอก

ส่วนพระธวัช (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี ที่ก่อเหตุได้หลบหนีไป ทราบว่าหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่อีกวัดหนึ่ง ซึ่งห่างจากวัดที่เกิดเหตุ ประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไป พบ พระธวัช นั่งอยู่ที่ศาลาริมน้ำ มีอาวุธมีด วางอยู่ข้างตัว ที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงให้ นายนเรศ พยัฆชาติ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจุดท่าเรือ ซึ่งรู้จักกัน เข้าเกลี่ยกล่อม จึงสามารถควบคุมตัวได้ พร้อมตรวจยึดอาวุธมีดตัดหวายขนาดความยาว 45 ซม.ไว้เป็นของกลาง

พระธวัช ซึ่งมีอาการเครียด เจ้าหน้าที่ตำรวจซักถามไม่ยอมตอบอะไร จึงจึงนำตัวไปทำการสึก ที่วัดไม้รวก แต่พระธวัชไม่ยอมสึกและไม่ยอมเบ่งวาจาลาสิกขา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องช่วยกันจับถอด สบงที่สวมใส่ แต่พระธวัชชัย จับสึกทันที จากนั้นพาไปตรวจค้นภายในปกติพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนาย สมจิต (นามสมมุติ) อายุ 63 ปี คนเห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ตนเอง มารับจ้างนอนเฝ้าของให้กับงานบวช ได้เห็นพระธวัชนั่งรถตุ๊กๆมาลงบริเวณข้างกุฏิพระ ของพระสาธิตผู้บาดเจ็บจากนั้น ถอดสบงมาผูกไว้ที่เอวจาก แล้วเดินตรงขึ้นไปยังกุฏิ ได้ยินเสียงโครมคราม ไม่นานพระธวัช เดินลงจากกุฏิ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เดินออกจากวัดไป จนมี พระสาธิตมาตะโกนเรียกเจ้าอาวาส ว่าถูกแทงตนเองถึงได้ทราบว่ามีการก่อเหตุ ทำร้ายร่างกายกันในวัด

ด้าน พ.ต.ท.บุญชู สงสุวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าเรือ ให้ข้อมูลว่า จากการสอบถามพระธวัชผู้ก่อเหตุ ยังพูดวกไปวนมา แต่เมื่อตรวจค้นภายในกุฏิพบอุปกรณ์การเสพ

สอบถามพระในวัดให้ข้อมูลว่าพระธวัชได้บวชอยู่ที่วัดมาได้ประมาณ 10 พรรษา จากนั้นได้หายออกจากวัดไว้ประมาณ 2 เดือนโดยบอกกับท่านเจ้าอาวาสว่าจะไปธุดงค์ที่อำเภอ ปากช่องจังหวัดนครราชสีมา จนวันเกิดเหตุได้กลับมาที่วัด มาก่อเหตุแทงพระสาธิต ได้รับ บาดเจ็บสาหัส สำหรับ พระธวัชกับพระสาธิตไม่เคยมีเรื่องบาดหมางอะไรกันมาก่อน เบื้องต้น ให้พนักงานสอบสวนนำตัว นายธวัช ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ที่โรงพยาบาลท่าเรือ

พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา พยามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธมีดไปในเมืองและหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร
คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ