ข่าวอยุธยา | khaoayutthaya.com | ข่าว | อยุธยา | พระนครศรีอยุธยา | ข่าวด่วน | ข่าวอุบัติเหตุอยุธยา | ข่าวอาชญากรรมอยุธยา | วัดป้อมแก้ว | หลวงพ่อเพิ่ม

ตำรวจท่าเรืออยุธยาจับแก๊งลักเครื่องสูบน้ำส่งขายทางเฟสบุ๊คยึดของกลางกว่า 30 เครื่อง

สั่งซื้อกดแอดไลน์ได้เลยนะคะ

วันที่ 19 เมษายน ที่สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรนีอยุธยา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นาย ธงชัย หรือเล็ก ประโมทัย อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดสระบุรี นายธรรมนูญ หรือต้อม ประสาทธิ์แก้ว อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดสระบุรี และนายพนาหรือต้น เทียนเล็ก อายุ 35 ปี ชาว อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยเครื่องสูบน้ำของชาวนาและเกษตรกร และรับของโจร พร้อมด้วยของกลางเป็นเครื่องสูบน้ำ จำนวน 30 เครื่อง และภาพถ่ายเครื่องสูบน้ำอีกจำนวนกว่า 50 ภาพ ที่ผู้ต้องหาก่อเหตุพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา และจ.สระบุรี โดยมีชาวนาและเกษตรที่เคยถูกขโมยเครื่องสูบน้ำ มาตรวจดูของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการร้องเรียนและชาวนามาแจ้งความเครื่องสูบน้ำติดตั้งสูบน้ำเข้านา ถูกคนร้ายก่อเหตุขโมยไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ท่าเรือ ได้ทำการสืบสวนหาข่าวตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนพบรถยนต์กระบะบรรทุกเครื่องสูบน้ำ จึงแกละรอยไปจนพบบ้านของนายธงชัย หรือเล็ก ประโมชัย อายุ 37 ปี ใน.ต.หนองแขม อ.หนองแค จ.สระบุรี มีรถยนต์กระบะตรงกับภาพวงจรปิดจอดอยู่ จึงนำหมายศาลขอเข้าตรวจค้นทราบว่านายธงชัย และนายธรรมนูญ หรือต้อมประสาทธิ์แก้ว อายุ 30 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค จับกุมนคดี มียาไอซ์ไว้ในครอบครอง ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ทราบจากคนในบ้านให้ข้อมมูลว่า เคยเห็นผู้ต้องหาทั้ง2 คน นำเครื่องสูบน้ำมากองเอาไว้หลายครั้ง และมีข้อมูลการขายเครื่องสูบน้ำในโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา จึงประสานขอตรวจสอบภาพจากโทรศัพท์มือถือที่ถูกยึดเป็นของกลางพบว่า มีการติดต่อซื้อขายกับผู้ใช้เฟสบุ๊ค เสี่ยต้นเกษตรช็อบ วัยรุ่นสร้างตัว จึงทำการสืบสวนจนทราบตัวของนายพนา หรือต้นเทียนเล็ก จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับตรวจค้นบ้านพบเครื่องสูบน้ำจำนวน29 เครื่อง ที่มีการดัดแปลง ทำสี รับซื้อมาจากนายธงชัย จำนวน 6เครื่อง จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 สอบสวน นายพนา หรือต้นเทียนเล็ก อ้างว่าตนเองมีอาชีพขายเครื่องสูบน้ำมือสอง ไม่ทราบว่าเครื่องสูบน้ำที่นำมาขายทั้งหมดมีการขโมยมา

จากการสืบสวนตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาพว่ามีการติดต่อซื้อขายเครื่องสูบน้ำโดยการถ่ายภาพเครื่องสูบน้ำของชาวนา ส่งให้ นาย พนา ดูว่าต้องการเครื่องรุ่นนี้หรือไม่ และหากต้องการจะขโมยเครื่องนำเครื่องสูบน้ำไปขาย รวมแล้วประมาณ 50 เครื่อง

นายโกวิทย์ สายทอง อายุ 34 ปี ชาวนาใน จ.สระบุรี เดินทางมาดูกลาง หลังเครื่องสูบน้ำถูกโมยไปได้ประมาณ6 เดือน ไม่พบเครื่องสูบน้ำน่าจะถูกขายไปแล้ว

นายจรัญ ศรีไพร อายุ 51 ปี ชาวนา ต.หนองแซง จ.สระบุรี เครื่องสูบน้ำของกลุ่มเกษตรที่ใช้เงินกองทุนหมู่บ้านซื้อ ราคา6หมื่นบาท ตั้งสูบน้ำแจกจ่ายให้ชาวนาในตำบล ถูกคนร้ายขโมยไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ดีใจที่ได้คืนจะได้มีเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำช่วยเพื่อนชาวนาด้วนกันต่อไป

ภายหลังการแถลงข่าว กลุ่มชาวนาเกษตรกร ได้ขนเอาผลไม้ กล้วย มะละกอ ข้าวสาร มามอบให้ตำรวจเป้นกำลังใจที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหากลุ่มนี้ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวยนาและเกษตรกร


คุณอาจสนใจข่าวนี้

error: เนื้อหา และภาพข่าวมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ